Tác hại của lưu huỳnh với con người, động vật và môi trường xung quanh

Tác hại của lưu huỳnh với con người, động vật và môi trường xung quanh
Rate this post

Lưu huỳnh có ở trong tất cả các sinh vật trên địa cầu và thậm chí đây cũng là chất cơ thể con người cần đấy. Vậy chúng ta hãy cùng tìm hiểu xem tác hại của lưu huỳnh gây ra cho sức khỏe con người, động vật và môi trường xung quanh như thế nào qua bài viết này nhé!tác hại của lưu huỳnh với con người

Tham khảo thông tin 11 rủi ro và tác dụng của các loại đậu với sức khỏe tại: http://intellitape.com/11-rui-ro-va-tac-dung-cua-cac-loai-dau-do-voi-suc-khoe/

Tác hại của lưu huỳnh với con người

Đầu tiên, trước khi nói đến tác hại của lưu huỳnh thì lưu huỳnh là một phần hợp chất acid amin methionine, chất xúc tác cần có trong chế độ ăn kiêng của người muốn giảm mỡ, giảm cân.

Lưu huỳnh là một phi kim không mùi, không vị. Chúng có thể tìm thấy trong khoáng chất trong tự nhiên như sulfua, sulfat phổ biến trong các thuốc trừ sâu, diệt nấm, diêm, chế tạo súng đạn, tăm xỉa răng, tre, gỗ, nứa, đũa,… và lưu huỳnh cũng có trong nail. Lưu huỳnh có thể biến đổi chứa thành phần cực độc có khả năng hủy hoại sự sống như sunfur dioxide (SO2). Thật chất lưu huỳnh luôn  tồn tại trong không khí, môi trường nước nhưng ở mức độ rất nhẹ người khỏe mạnh và động vật có thể thích ứng được. Nhưng lưu huỳnh ở dưới dạng đã điều chế hay sử dụng trong ngành công nghiệp thì tác hại của nó lại khác hoàn toàn.

Chất lưu huỳnh thải ra từ ngành công nghiệp gây hại cho con người:

+ Ở mức độ thấp, lưu huỳnh khiến chúng ta khó thở, phổi tắc nghẽn, kích ứng mắt, giảm thị lực, tác động lên da.

+ Khi lưu huỳnh hình thành nitrat, sunfat thì tác hại của lưu huỳnh là biến chuyển cơn hen suyễn nặng nề hơn; tiêu chảy; suy giảm hệ miễn dịch; rối loạn hệ tiêu hóa, tuần hoàn máu, quá trình chuyển hóa hormone trong cơ thể.

+ Khi ở một mức độ cao thì lưu huỳnh khiến người bệnh khuyết tật thính giác, tác động tiêu cực lên hệ thần kinh khiến hành vi thay đổi, giảm hệ sinh sản; dễ mắc bệnh phổi và tim mạch do giảm sức đề kháng để chống lại các gốc tự do; thiệt hại chức năng của gan thận và nghiêm trọng nhất là gây tử vong.

tác hại của lưu huỳnh với động vật và môi trường xung quanh

Bài viết này được chia sẻ trong: http://intellitape.com/suc-khoe-nguoi-viet/

Trang chủ: http://intellitape.com/

Tác hại của lưu huỳnh với động vật và môi trường xung quanh

– Đối với động vậy tác hại của lưu huỳnh có thể khiến chúng tổn thương não, hệ thần kinh và vùng dưới đồi. Đã có những thí nghiệm nghiên cứu chỉ ra các động vật nhiễm lưu huỳnh bị tổn thương tĩnh mạch máu não, tim, thận và hỏng hệ enzyme nội bộ nghiêm trọng.

– Lưu huỳnh quá nhiều không thể phân hủy thì trong môi trường nước, không khí sẽ gây ra hiện tượng ô nhiễm. Trong một điều kiện khí tượng thuận lợi oxit lưu huỳnh chuyển thành axit chúng kết tủa và tạo ra mưa axit, tuyết, bão tuyết hay sương mù.

Tác hại của lưu huỳnh ngày càng biểu hiện rõ trên cơ thể con người như vậy là bởi việc lạm dụng sử dụng lưu huỳnh trong ngành chế biến thực phẩm, công nghiệp và chăn nuôi. Tác hại của lưu huỳnh không chỉ giới hạn người sử dụng thực phẩm chứa nhiều lưu huỳnh, động vật, môi trường xung quanh và chính với người chế biến và người dân xung quanh khu vực điều chế lưu huỳnh.

Bình luận bài viết

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Hỗ Trợ