11 rủi ro và tác dụng của các loại đậu đỗ với sức khỏe

11 rủi ro và tác dụng của các loại đậu đỗ với sức khỏe
Rate this post

Các loại đậu đỗ như đỗ đen, đỗ đỏ, đỗ tương… có trong tủ bếp nhà bạn thường được chế biến thành món ăn giàu giá trị dinh dưỡng mà quên đi tác dụng như vị thuốc chữa bệnh và nguy cơ rủi ro với sức khỏe. Bài viết này sẽ cung cấp rõ ràng cho dộc giả thông tin tác dụng của các loại đậu và rủi ro tiềm ẩn. tác dụng của các loại đậu

Bạn có thể tìm hiểu thông tin về đỗ xanh có tác dụng gì và ăn đỗ xanh nhiều có tốt không tại: http://intellitape.com/do-xanh-co-tac-dung-gi-va-an-nhieu-do-xanh-co-tot-khong/

Tác dụng của các loại đậu 

Các nghiên cứu khoa học ở các nước trên thế giới đã chỉ ra tác dụng của các loại đậu hạt như sau:

+ Thực phẩm có nguồn gốc tự nhiên thuộc họ nhà đậu đều có chung cơ chế tự nhiên ngăn chặn sự phát triển của gốc tự do và giảm nguy cơ bệnh ung thư nhờ hợp chất phytosterol và isoflavone.

+ Trong thành phần của hạt đậu nành có tác dụng cung cấp cho cơ thể chất xơ dễ hòa tan giữ vai trò kiểm soát và hạ nồng độ cholesterol có trong máu. Với 10gr chất xơ hòa tan mỗi ngày bạn có thể giảm khoảng 10% cholesterol xấu LDL xuống. Ngoài chất xơ thì chất phytosterol, saponin cũng tham gia vào quá trình giảm cholesterol, điều trị tình trạng mỡ máu ở người bệnh.

+ Hàm lượng chất xơ dồi dào nên các loại đậu cũng giúp bạn nhuận tràng, tiêu hóa dễ dàng lượng thức ăn nạp vào trong cơ thể.

+ Ăn đậu cung cấp cho cơ thể một lượng carbonhydrate phức tạp, nguồn glucose và protein giúp ổn định lượng đường huyết trong máu.

+ Nhìn chung lợi ích của các loại đậu mang đến cho sức khỏe của bạn là giúp bạn giảm cân. Do chúng cung cấp cho bạn nguồn glucose chậm nên bạn sẽ không thấy đói nhanh mà cơ thể vẫn có đủ nguồn năng lượng để hoạt động.

+ Bạn sẽ phải cảm ơn chất phytochemicals có trong thành phần của đậu đã bảo vệ tim mạch của mình. Vì đã có nghiên cứu chỉ ra rằng chỉ số cơ thể người cung cấp đủ chất dinh dưỡng từ các loại đậu có tỷ lệ mắc bệnh tim mạch thấp hơn những người thiếu và không sử dụng.

rủi ro đến từ các loại đậu tác dụng của các loại đậu

Đọc thêm các bài viết về sức khỏe trong chuyên mục: http://intellitape.com/suc-khoe-nguoi-viet/

Rủi ro đến từ các loại đậu

Qua chia sẻ trên thì bạn không thể phủ nhận được tác dụng của các loại đậu đỗ đối với sức khỏe chúng ta đúng không nào? Tuy nhiên, chúng vẫn tồn tại nguy cơ rủi ro ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe.

– Một số cây họ hàng nhà đậu có khả năng khiến bạn xuất hiện chứng đau nửa đầu.

– Hạt đậu nành là hạt có chứa chất cản trở cơ thể hấp thụ vitamin B12, vitamin D và beta carotene. Nếu bạn thích các thực phẩm làm từ đậu nành thì bạn nhớ bổ sung beta carotene có trong các loại rau củ có màu xanh đậm và vitamin B12 trong thịt nạc.

– Chất ức chế Monoamine oxidase có trong thành phần đậu fava dù có tác dụng điều trị chứng trầm cảm nhưng với một số người thì đây lại là chất làm tăng chỉ số huyết áp đột ngột.

– Đối với người bị bệnh gout thì lời khuyên của bác sĩ hay chuyên gia dinh dưỡng dành cho bạn đó là loại trừ đậu trong khẩu phần ăn. Người bị bệnh gout nên bỏ ăn đậu, đậu lăng, đậu hà lan và một số loại đậu khác. Vì chất purine trong đậu làm tăng acid uric đây là chất khiến cơn gout lan mạnh mẽ hơn.

– Ăn quá nhiều các loại đậu nhất là cùng một lúc sẽ khiến bạn đầy hơi, khó tiêu đặc biệt là các thực phẩm chế biến sẵn từ các loại đậu đỗ.

Mọi thứ tiêu thụ vào trong cơ thể quá nhiều đều không hề tốt bạn cũng không nên quá đề cao tác dụng của các loại đậu đối với sức khỏe của mình. Bạn muốn phát huy hết tác dụng của các loại đậu đỗ thì bạn phải kết hợp với một chế độ dinh dưỡng, nghỉ ngơi, rèn luyện sức khỏe điều độ, khoa học.

Trang chủ: http://intellitape.com  

Bình luận bài viết

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Hỗ Trợ