img

Mang thai bao lâu thì có tim thai?

Mang thai bao lâu thì có tim thai?
Rate this post

Mang thai là một điều thiêng liêng, chắc hẳn khi lần đầu biết mình mang thai, bạn đã vô cùng hồi hộp và cũng không tò mò không kém vì không biết mang thai bao lâu thì có tim thai. Mời bạn cùng chúng tôi theo dõi nội dung bài viết dưới đây.

Bài viết hữu ích về sức khỏe, có thể bạn cũng đang cần tìm hiểu:

quá trình hình thành tim thai

Quá trình tim thai hình thành

Sau khi trứng được thụ tinh, hình dạng của trứng trong tử cung sẽ dần dần có rất nhiều sự thay đổi và đặc biệt là hình dáng của phôi thai hiện ra tương đối rõ. Khi phôi thai xuất hiện 2 mạch máu tạo thành 2 ống dẫn của tim thì lúc này tim thai vẫn chưa hình thành nhưng nó đã bắt đầu có những nhịp đập đầu tiên theo đúng chức năng của một quả tim thực thụ.

Mang thai bao lâu thì có tim thai

Mang thai bao lâu thì có tim thai?

Tim thai sẽ hình thành dần theo thời gian, thường thì ở tuần thứ 5 là bạn có thể siêu âm và nhận biết được phôi thai đã vào tử cung, chứng tỏ bạn đã mang thai. Nếu được siêu âm bằng máy móc hiện đại thì sang tuần thứ 6 là bạn có thể nghe thấy tim thai của bé rồi nhé. Tuy nhiên, để chắc chắn nghe thấy tim thai thì thường phải ở tuần 8- 9, tùy từng trường hợp.

Từ các tuần thai tiếp theo cho đến lúc bé chào đời, tim của thai nhi sẽ tiếp tục lớn hơn về kích thước, khối lượng và hoàn thiện. Nhịp tim thai thường đập từ 120 – 160 lần /phút, nhưng nếu bé cử động nhiều thì nhịp tim có thể đập nhanh đến 180 lần/phút, bạn không cần lo lắng vì thực tế điều này vẫn rất bình thường.

Các bác sỹ Trung tâm Y tế 36 Ngô Quyền cũng cho biết nhịp tim của thai sẽ càng rõ ràng hơn khi đến tuần 20. Lúc này các ông bố chỉ cần dùng tai nghe áp vào bụng người mẹ là có thể nghe thấy được. Nhịp đập bạn nghe được càng to và dễ dàng chứng tỏ thai nhi đang rất khoẻ mạnh và phát triển bình thường.

Nhiều khảo sát cho rằng nếu là bé gái thì nhịp tim đập sẽ nhanh hơn so với bé trai. Tuy  vậy cũng chưa có một kết quả nào cho thấy điều này là chính xác.

Do vậy, nếu vừa phát hiện mình có thai, hãy đi siêu âm để bác sỹ kịp thời nắm bắt tình trạng sức khỏe của bạn và thai để có những lời khuyên chăm sóc sức khỏe thai kỳ đúng đắn và an toàn nhất.

Những trường hợp có tiền sử thai lưu, không có tim thai thì nên cẩn trọng hơn, cần tìm hiểu nguyên nhân thai lưu do đâu để có biện pháp khắc phục, phòng tránh lặp lại một lần nữa.

Thời điểm thai vừa bắt đầu xuất hiện và hình thành là thời điểm các chị em nên đặc biệt chú trọng, nghỉ ngơi nhiều và ăn uống vừa đủ, bổ sung các loại vitamin và axit folic cần thiết để hỗ trợ phát triển ống thần kinh, phòng dị tật thai nhi.

Bình luận bài viết

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Hỗ Trợ