img

Đau dạ dày có nên ăn bưởi?

Đau dạ dày có nên ăn bưởi?
Rate this post

Trong thành phần của bưởi có chứa rất nhiều những chất dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe. Do bưởi có chứa hàm lượng lớn chất xơ và vitamin C, A và nhiều khoáng chất thiết yếu cho cơ thể. Vậy đối với những người bị đau dạ dày có nên ăn bưởi hay không?

Bài viết nổi bật:

Đau dạ dày có nên ăn bưởi

Đau dạ dày có nên ăn bưởi hay không?

Có thể ai cũng biết rằng bưởi giàu vitamin và những khoáng chất, vì vậy sử dụng bưởi thường xuyên ăn bưởi sẽ giúp bạn có thể giảm cân, chống oxy hóa, bảo vệ cơ thể chống lại stress, hay các bệnh liên quan với hen suyễn và viêm khớp… Tuy nhiên, nếu bạn lạm dụng hoặc ăn bưởi không đúng cách nó có thể sẽ làm hiệu quả, thậm chí nó còn có thể gây hại cho sức khỏe của bạn.

Bên cạnh đó, bạn nên lưu ý rằng, trong bưởi cũng có chứa chất acid citric rất cao (khoảng 14-15%). Do đó, nếu bạn ăn vào bưởi vào buổi sáng sớm, khi lúc bụng đang đói thì chất acid sẽ sẽ có thể gây nên những ảnh hưởng, tổn hại cho dạ dày của bạn.

Bạn nên lưu ý rằng, những người đau dạ dày phải tránh ăn các loại trái cây có chứa nhiều vitamin C, do có thể làm tăng tiết dịch dạ dày, khiến bạn đau hơn và làm tăng viêm nhiễm, bưởi là một trong số đó. Do đó những người bị đau dạ dày không nên ăn bưởi, mà thay vào đó bạn nên ăn táo,  hay Nam việt quất…

Tuy nhiên, hạt bưởi có thể là một phương pháp chữa viêm loét dạ dày hành tá tràng được hiệu quả. Bạn có thể chuẩn bị hạt bưởi để cả vỏ cứng (khoảng 100g), sau đó bạn rửa cho sạch sẽ và cho vào cốc thủy tinh to và rót khoảng 200ml nước sôi. Sau đó bạn cần đậy kín, ủ nóng trong khoảng từ 2-3 giờ. Hạt bưởi sẽ tiết ra chất nhầy làm cho cốc nước đặc, sánh lại giống như cháo.

Sau đó bạn cần gạn bỏ hạt rồi lấy nước dùng để uống sau mỗi bữa ăn khoảng 2 tiếng. Bạn có thể uống liên tục hằng ngày, cho đến khi hết cảm giác bị đau thì ngừng uống… Đó có thể là một “liều thuốc” hữu hiệu trong việc điều trị bệnh đau dạ dày mà bạn có thể tham khảo và sử dụng.

Tuy nhiên, nếu tình trạng vẫn không được cải thiện thì bạn nên sớm đến những cơ sở y tế chuyên khoa để được bác sĩ tiến hành thăm khám, làm xét nghiệm để được khắc phục kịp thời. Bạn không nên để tình trạng này kéo dài, gây ảnh hưởng tiêu cực đến khả năng ăn uống cũng như sức khỏe của bản thân. Đó là khuyến cáo của các bác sĩ chuyên khoa mà bạn nên lưu ý, quan tâm.

Hi vọng bài viết này đã giúp cho bạn giải đáp được thắc mắc đau dạ dày có nên ăn bưởi, cũng như nắm được những loại quả mà người bị đau dạ dày nên bổ xung. Từ đó giúp bạn có thể xây dựng cho bản thân một chế độ dinh dưỡng hợp lý, giúp cho việc điều trị bệnh đau dạ dày được hiệu quả hơn.

http://intellitape.com

Bình luận bài viết

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Hỗ Trợ