img

Đau dạ dày có nên ăn sung?

Đau dạ dày có nên ăn sung?
Rate this post

Sung là một loại quả có nhiều ở Việt Nam nước ta, sung có thể được chế biến thành nhiều món khác nhau và rất được ưa chuộng. Nhưng bên cạnh đó, nhiều người còn cho rằng sung chữa được bệnh đau dạ dày. Liệu đau dạ dày có nên ăn sung không? Có đúng là sung chữa bệnh đau dạ dày hay không?

đặc điểm của quả sung

Sung với nhiều lợi ích cho sức khỏe

Đặc điểm của cây (quả) sung

Sung là loại cây thân gỗ lớn , mọc nhanh, thuộc họ dâu tằm. Cây thường mọc hoang dại tự nhiên, nơi có vùng đất ẩm, thường mọc nhiều ở ven bờ ao, hồ, suối, sông,…

Sung có rất nhiều quả, quả sung thường mọc thành chùm trên các nhánh cây nhỏ, đôi khi ở nách lá trên các cành non. Sung có màu xanh, khi chín chuyển sang màu đỏ tươi hoặc đỏ thẫm tùy mức độ chín.

Sung thường được dùng chủ yếu để muối, làm gia vị chấm. Lá sung non còn được sử dụng làm thịt chua, gỏi cá,…rất được mọi người ưa chuộng.

đau dạ dày có nên ăn sung

Đau dạ dày có nên ăn sung?

Tuy là thực phẩm hấp dẫn như vậy nhưng các bác sỹ Trung tâm Y tế 12 Kim Mã cũng khuyến cáo rằng, với những người đau dạ dày, không nên lạm dụng quá nhiều. Sử dụng sung ở mức vừa phải, đúng bài thuốc sẽ giúp hỗ trợ điều trị đau dạ dày, lợi cho tiêu hóa.

Công dụng của quả sung trong điều trị dạ dày có thể đạt hiệu quả nếu bạn thực hiện như sau:

– Dùng quả sung sao khô, tán bột. Ngày dùng 6 – 9 gr pha uống với nước ấm. Mỗi ngày uống 2 – 3 lần.

– Người hay bị rối loạn tiêu hóa: sung 30g, thái nhỏ, sao hơi cháy, mỗi ngày lấy 10g hãm với nước sôi trong bình kín, sau 20 phút thì dùng được, chế thêm một chút đường phèn, uống thay trà trong ngày.

Việc ăn uống đối với người đau dạ dày cũng không cần quá cầu kỳ, kiêng khem quá nhiều. Để giảm bớt tình trạng đau, người bệnh chỉ cần chú ý không để bụng đói, không ăn quá no, không bỏ bữa, ăn đồ hâm chín, không ăn đồ sống và các thực phẩm quá cay nóng. Đồng thời nên điều trị đau dạ dày bằng kháng sinh theo chỉ dẫn của bác sỹ để nhanh chóng chấm dứt căn bệnh này.

Bạn đang theo dõi bài viết tư vấn sức khỏe cho người đau dạ dày “Đau dạ dày có nên ăn sung?“. Còn rất nhiều thông tin tư vấn sức khỏe hữu ích khác tại danh mục: http://intellitape.com/suc-khoe-nguoi-viet/

Bình luận bài viết

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Hỗ Trợ