Tìm hiểu biểu hiện và nguyên nhân bệnh đau vai gáy

Tìm hiểu biểu hiện và nguyên nhân bệnh đau vai gáy
Rate this post

Triệu chứng đau vai gáy rất phổ biến với người làm việc văn phòng. Nhức mỏi, đau vai gáy lan sang các vị trí liền kề… gây mệt mỏi, ảnh hưởng đến chất lượng của sức khỏe cũng như tiến độ công việc hay trong sinh hoạt đời sống hàng ngày của người bệnh. Bệnh đau vai gáy biểu hiện như nào? Nguyên nhân và cách khắc phục cơn đau vai gáy tức thì.biểu hiện bệnh đau vai gáy

Tìm hiểu chi tiết về các tác hại và tác dụng của mướp đắng tại đây: http://intellitape.com/kham-pha-ra-cac-tac-hai-va-tac-dung-cua-muop-dang/

Biểu hiện bệnh đau vai gáy

Bệnh đau vai gáy là bệnh có triệu chứng đau nhức mỏi vùng vai, đốt sống cổ… có thể nặng hơn là đau vai gáy tê tay… Đây là một trong các bệnh cột sống cổ phổ biến với nhiều người hiện nay. Không chỉ khiến bệnh nhên mệt mỏi, khó chịu, tác động tiêu cực đến công việc, sinh hoạt mà còn nguy hiểm đến xương khớp như bệnh thoát vị đĩa đệm cổ, thoái hóa đốt sống cổ… Người bị đau vai gáy thường có biểu hiện như sau:

+ Thường xuyên đau vai gáy sau khi ngủ dậy hay giữ nguyên tư thế cổ trong công việc như lập trình viên, kiến trúc sư, hoặc làm việc nặng.

+ Mức độ cơn đau của bệnh đau vai gáy cao khi ngồi, đứng lâu; khi ho, hắt hơi và vận động xương cổ.

+ Biểu hiện đau vai gáy có thể lan sang khu vực bả vai, cánh tay phải/ trái/ hai bên, khó cử động vì luôn tê, bì, nặng.

+ Cũng có người bị đau vai gáy kèm theo triệu chứng hoa mắt chóng mặt, ù tai không nghe rõ…

cách khắc phục cơn đau vai gáy tức thì bệnh đau vai gáy

Bạn có thể tham khảo thêm các thông tin liên quan đến sức khỏe trong: http://intellitape.com/suc-khoe-nguoi-viet/

Nguyên nhân đau vai gáy

Đối với bệnh đau vai gáy nguyên nhân gây ra tình trạng này có thể đến từ các nhân tố dưới đây:

+ Gối kê đầu cao, khi nằm hay nằm co quắp, nằm nghiêng một bên, ngủ duy trì một tư thế… oxy không lưu thông đến hết các tế bào, cơ, mô. Các cơ không có đủ lượng oxy, máu thì vùng cổ, vai gáy bị cứng, nhức, đau.

+ Người có thói quen tắm đêm hay người có công việc phải dầm mưa dãi nắng như công nhân… với điều kiện như vậy sẽ là hệ mạch bị rối loạn.

+ Người hay ngồi trước máy lạnh, quạt trong thời gian dài.

+ Khi làm việc, hoạt động nặng trong một thời gian dài làm các cơ, dây thần kinh vai gáy bị kéo căng quá mức gây ra tình trạng rối loạn chức năng thần kinh. Đây là nguyên nhân bệnh đau vai gáy hình thành.

+ Bạn cũng có thể bị bệnh đau vai gáy nếu có tiền sử bệnh về xương khớp như dính khớp bả vai, thoái hóa đốt sống cổ…

cách khắc phục cơn đau vai gáy tức thì bệnh đau vai gáy

Cách khắc phục cơn đau vai gáy tức thì

Khi bạn xuất hiện triệu chứng bệnh đau vai hãy nằm thằng trên một mặt phẳng tốt nhất là giường. Dùng một chiếc khăn mềm cuộn tròn lại đặt xuống vùng vai gáy bị đau nhức, cánh tay vuông góc, đặt bàn tay hướng vế phía đầu. Nhắm mắt, hít thở nhẹ nhàng, toàn thân hoàn toàn thả lỏng, thư giãn. Bạn sẽ thấy cơn đau thuyên giảm tức thì, nếu bạn thưởng xuyên bị cơn đau vai gáy hành hạ hãy thực hiện mỗi ngày không mất nhiều thời gian chỉ khoảng vài phút khi bạn rảnh rỗi.

Thời điểm tốt nhất đó là buổi tối trước khi đi ngủ. Nếu như bạn hay nằm co quắp, ngủ 1 tư thế thì cố gắng thay đổi nhiều tư thế nằm, duỗi thẳng chân tay và không nên gối đầu cao.

Bệnh đau vai gáy có thể nguy hiểm nếu bệnh chuyển biến theo chiều hướng xấu vì vậy, bạn vẫn nên đi khám sức khỏe nếu như cách thư giãn cơ không hiệu quả.

Trang chủ: http://intellitape.com/

Bình luận bài viết

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Hỗ Trợ