Tác dụng của bồ kết trong việc chăm sóc sức khỏe

Tác dụng của bồ kết trong việc chăm sóc sức khỏe
Rate this post

Phần lớn từ trước đến nay mọi người chỉ biết đến tác dụng của bồ kết là dầu gội tự nhiên chăm sóc mái tóc chắc khỏe mà không biết rằng nó còn có rất nhiều tác dụng khác cho sức khỏe. Chúng ta cùng tìm ra những tác dụng của bồ kết mà mọi người thường bỏ qua nhé!

các tác dụng của bồ kết

Các bạn có thể tham khảo bài viết về bài thuốc dân gian cây cứt lợn chữa viêm xoang tại: http://intellitape.com/bai-thuoc-dan-gian-cay-cut-lon-chua-viem-xoang/

Các tác dụng của bồ kết

+ Đầu tiên, khi nhắc đến tác dụng của bồ kết và vỏ bưởi thì phải kể đến tác dụng của bồ kết với tóc như bồ kết trị rụng tóc, bồ kết trị gàu, tóc không lo rối, gãy rụng, giúp tóc bóng, chắc khỏe. Thậm chí tác dụng của bồ kết khi gội đầu là giúp tóc phát triển nhanh hơn, mọc dài dày hơn.

+ Tác dụng của bồ kết với trẻ sơ sinh là giúp bé không bị chốc đầu, trị rụng tóc. Ngoài ra, bồ kết chữa ngạt mũi cho trẻ sơ sinh, người lớn bằng cách uống nước nấu từ quả bồ kết đã phơi khô, giã nhỏ.

+ Đối với người bị ngứa, lở loét da thì đun bồ kết với nước lấy nước đó rửa vết thương hoặc giã nhỏ quả bồ kết quấn khăn rồi đắp lên vết thương,

+ Tác dụng của bồ kết nướng có nhiều trong đó có thể trị quai bị. Mọi người ai cũng sẽ bị quai bị một lần nếu như trong trường hợp chưa mua được thuốc trong nhà có quả bồ kết thì hãy đốt trên lửa giã nhỏ với giấm thanh thành hỗn hợp sệt đắp lên vùng quai bị. Bồ kết trị quai bị rất hiệu quả.

+ Thành phần của bồ kết chứa hàm lượng virtamin E, glycoside và protein cao giúp tiêu hóa tốt, thúc đẩy quá trình co bóp của dạ dày, ruột non, trực tràng thuận lợi. Từ đó, chữa táo bón, tắc đường ruột, hấp thụ các chất dinh dưỡng dễ hơn.

+ Khi bị trúng gió gây méo miệng hãy nước 10 quả bồ kết giã nhuyễn trộn với dấm và nhớ méo miệng hãy đắp thuốc bên ngược lại.

lời khuyên khi sử dụng bồ kết tác dụng của bồ kết

Bạn đang tham khảo bài viết tại chuyên mục: http://intellitape.com/suc-khoe-nguoi-viet/

Lời khuyên khi sử dụng bồ kết

Bạn có thể biết đến nhiều tác dụng của bồ kết có ích nhưng bạn vẫn chưa biết được mặc có hại của chúng vì vậy khi sử dụng bồ kết cần có sự cân nhắc để tránh kích ứng:

– Tận dụng được bồ kết để chăm sóc sức khỏe là tốt nhưng bạn luôn phải ghi nhớ quả bồ kết, gai bồ kết, là bồ kết, hạt bồ kết và cây bồ kết có chứa độc. Nguy hiểm khi sử dụng mà không rang, nước và đốt thành than cũng không tốt.

– Đặc biệt, với phụ nữ mang thai thì tác dụng của bồ kết là tác hại gây sinh non, sẩy thai, thai sinh ra sẽ mang dị tật.

– Có thể xảy ra trường hợp ngộ độc bồ kết nếu bạn cảm thấy nóng rát cổ, nôn, tiêu chảy, đau khắp cơ thể.

– Người đang đói, người cao tuổi hay người có sức khỏe yếu không nên dùng bồ kết vì có thể bị say mà ngộ độc.

– Người bị bệnh về dạ dày, tá tràng không nên sử dụng bồ kết.

– Bụng dạ yếu sử dụng bồ kết sẽ xuất hiện tình trạng chướng bụng, rối loạn tiêu hóa,…

Tác dụng của bồ kết có thể rất tốt nhưng nó vẫn chứa nhiều độc tính mà chúng ta không thể biết hết vì vậy, khi muốn sử dụng bồ kết an toàn thì hãy hỏi ý kiến nhất là dưới hình thước uống nước đun từ bồ kết.

Trang chủ: http://intellitape.com/ 

Bình luận bài viết

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Hỗ Trợ