Sốt phát ban ở người lớn là triệu chứng như nào?

Sốt phát ban ở người lớn là triệu chứng như nào?
Rate this post

Sốt phát ban ở người lớn thường bị hiểu nhầm với sởi, sốt xuất huyết hay sốt siêu vi,… nhưng nguyên nhân và triệu chứng của bệnh lại rất khác. Sốt phát ban thường xuất hiện ở trẻ nhỏ nên khi sốt phát ban ở người lớn bản thân người bệnh cũng như người thân sẽ có chút chủ quan, lơ là. Nhưng thật sự sốt phát ban ở người lớn rất đáng lo ngại chúng ta cùng tìm hiểu qua thông tin được chia sẻ dưới đây.

sốt phát ban ở người lớn là triệu chứng như nào

Mời các bạn tham khảo bài viết khám phụ khoa ở đâu tốt uy tín tại Hà Nội tại: http://intellitape.com/kham-phu-khoa-o-dau-tot-uy-tin-tai-ha-noi/

Sốt phát ban ở người lớn là bệnh gì?

– Sốt phát ban ở người lớn có tên khoa học tiếng Anh là Roseola, mang nghĩa là ban màu hồng. Triệu chứng sốt phát ban ở người lớn được nhận diện khi cơ thể người bệnh có các nốt mẩn đỏ nổi trên da. Triệu chứng này, do siêu vi HHV6 hoặc HHV7 gây nên ngoài ra, virus của bệnh hô hấp như sởi, echo cũng là tác nhân gây ra bệnh phát ban ở người lớn.

– Số ca trẻ nhỏ mắc sốt phát ban ở người lớn rất nhiều và ít nhất trong đời người một lần ai cũng bị. Nhưng so với trẻ nhỏ có sức đề kháng kém dễ nhiễm bệnh thì khi bị sốt phát ban ở người lớn lại đáng lo ngại hơn rất nhiều. Vì sức đề kháng và hệ miễn dịch của người lớn rất tốt khi bị sốt phát ban thì triệu chứng có thể diễn biến rất nhanh và nghiêm trọng tác động xấu đến sức khỏe.

– Thời gian sốt phát ban chỉ kéo dài vài ngày và các nốt ban nổi trên da không gây ngứa, ảnh hưởng đến da hoặc mưng mủ như các bệnh khác. Tuy nhiên, mọi người không nên áp dụng các kinh nghiệm dân gian vào trong tất cả loại bệnh. Sốt phát ban ở người lớn nên được giữ cơ thể sạch sẽ để hạ sốt thay vì kiêng nước; ăn đầy đủ các chất dinh dưỡng để tăng sức đề kháng không nên kiêng ăn. Cơ thể trong giai đoạn này rất dễ nhiễm trùng nên cần theo dõi và chú ý diễn biến bệnh. Sau đây là hình ảnh sốt phát ban ở người lớn:

triệu chứng sốt phát ban ở người lớn

Tìm hiểu thêm các bài viết hữu ích trong chuyên mục: http://intellitape.com/suc-khoe-nguoi-viet/

Trang chủ: http://intellitape.com/

Triệu chứng sốt phát ban ở người lớn

Bệnh sốt phát ban ở người lớn có thời gian diễn ra chỉ vài ngày ngắn ngủi nhưng đó chỉ là phần cuối. Trước thời gian phát bệnh ra ngoài thì sốt phát ban đã ủ trong cơ thể người bệnh lâu ngày từ 1 đến 2 tuần. Đây là bệnh không quá nguy hiểm nên nhiều người hay chủ quan và chỉ nghĩ rồi sẽ khỏi mà đâu biết triệu chứng sốt phát ban ở người lớn tiềm ẩn rất nhiều nguy hại với cơ thể với diễn biến bệnh phức tạp.

+ Sốt cao li bì và đến đột ngột, nhiệt độ cơ thể người bệnh có thể lên đến 39 độ. Trong khi đó, dấu hiệu thường xảy ra trước đó là ho, cảm, sổ mũi, đau đầu,…

+ Da nổi các mẩn đỏ còn được gọi là ban màu hồng, vết ban phẳng hoặc nổi nhẹ có màu hồng nhạt. Các nốt ban xuất hiện ở bụng, lưng, ngực lan rộng sang tay, chân thậm chí, là mặt. Nốt ban có thể kéo dài nhiều ngày với trường hợp sốt phát ban ở người lớn nặng hoặc chỉ vài tiếng hoặc 1 ngày là hết.

+ Sốt phát ban ở người lớn hay trẻ nhỏ đều khiến người bệnh chán ăn, cơ thể mệt mỏi, suy nhược, ăn không ngon, tiêu chảy, cơ thể mất nước, mắt sưng,…

+ Khi hệ miễn dịch bị tấn công bởi vi khuẩn sẽ tự hình thành các phòng vệ nên triệu chứng sốt phát ban ở người lớn có nổi các cục hạch, sưng hạch ở vùng cổ, quai hàm.

Qua bài viết về sốt phát ban ở người lớn là triệu chứng như nào mong rằng mọi người sẽ có kiến thức căn bản và nên đi khám để bác sĩ có phương pháp điều trị hiệu quả, phù hợp.

Bình luận bài viết

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Hỗ Trợ