Sau khi hút thai ít ngày thực hiện quan hệ luôn có sao không?

Sau khi hút thai ít ngày thực hiện quan hệ luôn có sao không?
Rate this post

Cùng tìm hiểu về sau khi hút thai quan hệ có sao không: Việc quan hệ tình dục sau khi phá thai là vô cùng nguy hiểm. Bởi không chỉ làm ảnh hưởng đến sức khỏe mà nguy cơ mất khả năng làm mẹ sau này. Vì vậy, lo lắng sau khi hút thai ít ngày thực hiện quan hệ có sao không? có nguy hiểm gì xảy ra không? của chị em cũng là điều dễ hiểu.

phương pháp hút thai

Phương pháp hút thai

Hút thai là phương pháp chấm dứt thai nghén, bằng việc bác sĩ sẽ sử dụng thuốc gây tê và ống hút chuyên dụng can thiệp vào buồng tử cung hút thai ra ngoài, chấm dứt sự phát triển của thai nhi trong buồng tử cung.

Phương pháp hút thai được chỉ định áp dụng với trường hợp thai 6-12 tuần tuổi, thai nhi đã vào buồng tử cung, thai phụ có sức khỏe tốt. Hút thai chống chỉ định với trường hợp thai phụ bị viêm nhiễm nội khoa cấp tính, dị dạng đường sinh dục, viêm nhiễm đường sinh dục,…

Hút thai được đánh giá có ưu điểm an toàn, nhanh chóng, hiệu quả, không sót thai, nhanh chóng hồi phục sức khỏe,… Tuy nhiên, không có nghĩa là phương pháp này đảm bảo an toàn tuyệt đối, nếu chị em sau khi thực hiện hút thai mà không tuân thủ theo hướng dẫn của bác sĩ, không có chế độ nghỉ ngơi, ăn uống hợp lý, kiêng khem không đúng cách, vệ sinh không sạch sẽ,… thì có thể xảy ra biến chứng nguy hiểm.

sau khi hút thai quan hệ có sao không

Sau khi hút thai ít ngày thực hiện quan hệ luôn có sao không?

Với vấn đề sau khi hút thai quan hệ có sao không các bác sĩ Phòng khám Đa Khoa Y Học Quốc Tế 12 Kim Mã – Ba Đình – Hà Nội chi biết: Thông thường, sau khi hút thai khoảng từ 5-7 ngày thì máu âm đạo sẽ ra hết (có thể kéo dài 10 ngày tùy thuộc vào cơ địa từng người) sức khỏe chị em sẽ dần hồi phục, chị em có thể đi làm, sinh hoạt hàng ngày bình thường,…

Tuy nhiên, các chuyên gia y tế khuyến cáo chị em không nên quan hệ tình dục sau khi hút thai ít ngày. Bởi tuy vết thương đã lành nhưng cổ tử cung có thể vẫn chưa được hồi phục hoàn toàn, nên việc quan hệ sẽ khiến cổ tử cung, tử cung bị tổn thương, chảy máu dẫn đến viêm nhiễm, nhiễm trùng, rất dễ mắc các bệnh viêm nhiễm phụ khoa. Đồng thời, việc quan hệ sớm sau khi hút thai sẽ tác động xấu đến khả năng sinh sản (cơ quan sinh dục bị ảnh hưởng, viêm nhiễm); ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe, thậm chí tính mạng của chị em nếu không được xử lý kịp thời. Đặc biệt, quan hệ sớm sau khi hút thai còn nguy cơ mang thai ngoài ý muốn, bởi nhiều chị em sau phá thai lớp niêm mạc tử cung được hồi phục nhanh, vẫn có thể tái tạo và rụng trứng.

Hơn nữa, sau khi hút thai sức khỏe của chị em ít nhiều bị ảnh hưởng. Do đó không nên quan hệ tình dục ngay mà cần hồi phục sức khỏe (thường là sau khoảng 1-2 tháng). Tốt nhất, sau phá thai bạn cần tái khám để được bác sĩ tư vấn cụ thể về tình trạng sức khỏe, từ đó có quyết định đúng đắn. Khi quan hệ cần sử dụng biện pháp tránh thai hoặc các biện pháp bảo vệ an toàn để tránh lây nhiễm qua đường tình dục.

Bạn đang theo dõi tại bài viết sau khi hút thai quan hệ có sao không?

Bạn nên xem thêm: Sau hút thai bao lâu thì hết ra máu?

Bạn có thể gọi đến số máy: (024)38.255.599 –  083.66.33.399 nếu bạn còn thắc mắc về những vấn đề xoay quanh việc đình chỉ thai nghén, các bệnh lý phụ khoa, hãy nhấp chuột chọn [Tư vấn trực tuyến] các bác sĩ sẽ giải đáp thêm cho bạn.

Bình luận bài viết

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Hỗ Trợ