Que thử thai như thế nào là có thai?

Que thử thai như thế nào là có thai?
Rate this post

Để biết liệu mình có thai, ngoài việc dựa vào những dấu hiệu đặc trưng của cơ thể thì chị em có thể sử dụng que thử thai để biết chính xác. Tuy nhiên, chị em cần phải biết cách sử dụng que thử thai cũng như biết que thử thai như thế nào là có thai? Sau đây là những chia sẻ từ bác sĩ chuyên khoa Sản phụ về vấn đề này.

que thử thai

Que thử thai là gì?

Que thử thai là một dụng cụ xét nghiệm trong y học nhằm phát hiện nồng độ hormone hCG (Human Chorionic Gonadotropin), do nhau thai tiết ra và có trong nước tiểu của chị em phụ nữ mang thai. Lượng hormone này sẽ tăng lên nhanh chóng sau khi trứng  và tinh trùng thụ tinh và nếu chị em sử dụng que thử thai hay xét nghiệm máu đều dựa trên nồng độ hormone này để kết luận chẩn đoán bạn có mang thai hay không.

Que thử thai như thế nào là có thai

Que thử thai như thế nào là có thai?

Theo các thống kê của y học gần đây cho kết quả, độ chính xác của que thử thai lên đến 98%. Tuy nhiên, trong trường hợp chị em sử dụng que thử thai không đúng cách cũng dễ làm sai lệch kết quả. Để chắc chắn bạn có thai, hãy cẩn trọng đọc hướng dẫn kỹ lưỡng trước khi sử dụng que thử.

Nói về thời gian nên thử que thử thai, bạn nên sử dụng que thử thai 7-10 ngày sau khi giao hợp. Nếu bạn thử thai sớm quá, nồng độ HCG trong nước tiểu sẽ chưa nhiều và khó xác định chính xác bạn đã có thai hay chưa. Hãy nhớ rằng, buổi sáng sớm là thời điểm thử thai chính xác hơn cả.

Đề cập đến vấn đề que thử thai như thế nào là có thai, các bác sĩ chuyên khoa Phòng khám Đa Khoa Y Học Quốc Tế cho biết: thực tế, trên que thử thai có một vạch làm chuẩn. Nếu bạn có thai, sau khi sử dụng que thử thai đúng cách, chỉ sau ít phút, trên que thử sẽ xuất hiện thêm một vạch nữa, tức 2 vạch. Kết quả 2 vạch màu đỏ , kết quả dương tính xuất hiện cho thấy bạn có thai. Ngược lại, nếu bạn không có thai, kết quả âm tính, que thử thai chỉ có 1 vạch (không có thai).

Tuy nhiên, các bác sĩ cũng khuyên rằng: để chắc chắn bạn đã mang thai, kiểm tra thai sớm để biết chính xác thai nhi phát triển ổn định thì bạn cần tới cơ sở y tế để bác sĩ khám và thực hiện các xét nghiệm cần thiết. Bạn có thể đến Phòng khám Đa Khoa Y Học Quốc Tế Hà Nội để bác sĩ kiểm tra, siêu âm xác định có thai và chính xác tuổi thai, dự kiến ngày sinh dành cho bạn.

Phòng khám Đa Khoa Y Học Quốc Tế -TTYT  Ba Đình, địa chỉ 12 Kim Mã- Ba Đình- Hà Nội là cơ sở y tế chuyên khoa y tế công lập với 50 kinh nghiệm, đơn vị trực thuộc quản lý của Sở Y tế Hà Nội chuyên sức khỏe sinh sản, chăm sóc thai sản, siêu âm thai, đặt vòng tránh thai, khám chữa bệnh phụ khoa… hiệu quả nhận được sự tín nhiệm của người dân thủ đô và nhân dân các tỉnh lân cận.

Với thế mạnh về đội ngũ bác sĩ chuyên khoa nhiều năm kinh nghiệm, thiết bị y tế hiện đại; hệ thống xét nghiệm tự động cho kết quả chuẩn xác 99%, máy siêu âm màu 4D, máy phục hồi tử cung,….đạt tiêu chuẩn chất lượng. Đặc biệt, Phòng khám Đa Khoa Y Học Quốc Tế có đội ngũ bác sĩ chuyên khoa có trình độ chuyên môn vững chắc, là những bác sĩ ưu tú tâm huyết luôn mang tới những dịch vụ y tế tốt nhất; chi phí khám chữa bệnh niêm yết công khai niêm theo quy định của Sở Y tế… Vì vậy, chị em có thể hoàn toàn an tâm, tin tưởng.

Chị em đang tham khảo bài viết que thử thai như thế nào là có thai, chị em có thể tham khảo thêm các kiến thức về mang thai tại đường dẫn: http://intellitape.com/cam-nang-ba-bau/

Nếu bạn còn thắc mắc về vấn đề que thử thai như thế nào là có thai, bạn có thể nhấp chuột chọn [Tư vấn trực tuyến] các chuyên gia y tế của Nhà Hộ Sinh sẽ giải đáp cụ thể số (024) 38255599 – 083.66.33.399 để được giải đáp và đặt lịch hẹn khám miễn phí.

Bình luận bài viết

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Hỗ Trợ