Ốm nghén nên uống thuốc gì?

Ốm nghén nên uống thuốc gì?
Rate this post

Hầu hết khi mang thai, chị em nào cũng gặp phải tình trạng ốm nghén. Có chị em khi bị ốm nghén thì thường chọn giải pháp cố gắng chịu đựng nhưng có những chị em bị ốm nghén thì tìm đến thuốc tây, thuốc nam hay các phương pháp dân gian,… Vậy ốm nghén nên uống thuốc gì cho hiệu quả?

Các bài viết bạn nên tham khảo:

nguyên nhân gây ốm nghén khi mang thai

Nguyên nhân gây tình trạng ốm nghén khi mang thai

Ốm nghén là hiện tượng thường thấy khi mang thai và có đến hơn 90% các mẹ bầu gặp phải tình trạng này trong 3 tháng đầu thai kỳ mà nguyên nhân gây ốm nghén có thể là do:

  • – Ăn uống thất thường, chế độ dinh dưỡng không đảm bảo, lượng đường trong máu thấp.
  • – Một số mẹ bầu có hệ thần kinh nhạy cảm với một số loại thực phẩm và mùi vị gây cảm giác buồn nôn và nôn.
  • – Thường thì trong 3 tháng đầu thai kỳ, nồng độ nội tiết tố tăng cao làm giãn các cơ của hệ tiêu hóa khiến cho thức ăn trong dạ dày bị đẩy lên thực quản và tạo cảm giác buồn nôn.
  • – Ngoài ra, nhiều mẹ bầu bị ốm nghén là do di truyền khi có mẹ hoặc chị gái cũng từng bị ốm nghén.

Ốm nghén nên uống thuốc gì

Ốm nghén nên uống thuốc gì?

Đối với vấn đề ốm nghén nên uống thuốc gì?, các chuyên gia y tế và các bác sỹ sản khoa nhà hộ sinh A khuyến cáo chị em không nên tự ý mua thuốc về trị buồn nôn khi mang thai cũng như không nên dùng các phương pháp dân gian khi chưa tư vấn bác sỹ chuyên khoa. Việc dùng thuốc không theo hướng dẫn của bác sỹ sẽ để lại nhiều hậu quả nghiêm trọng đối với sức khỏe của thai phụ và sự phát triển của thai nhi.

Do đó, nếu muốn dùng thuốc để hạn chế tình trạng ốm nghén thì các mẹ bầu nên tìm hiểu kỹ càng và tư vấn bác sỹ chuyên khoa về việc dùng thuốc để đạt hiệu quả cao và tránh các biến chứng đáng tiếc có thể xảy ra.

Bình luận bài viết

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Hỗ Trợ