Người mới hiến máu xong nên ăn gì và làm gì để bù máu?

Người mới hiến máu xong nên ăn gì và làm gì để bù máu?
Rate this post

Hiến máu là một hành động nhân đạo vì cộng đồng được tổ chức nhiều đợt trong năm. Máu là nguồn sống của cơ thể nhưng vào thời điểm bạn đang có sức khỏe khỏe mạnh thì có rất nhiều người đang ở trong tình trạng cần máu để giữ tính mạng.  Tuy nhiên, khi tham gia hoạt động này chúng ta cần biết đến một số lưu ý về trước, sau khi hiến máu và khi hiến máu xong nên ăn gì? trước khi hiến máu nên làm gì hiến máu xong nên ăn gì

Tham khảo thông tin về quan hệ dùng bao cao su có an toàn tuyệt đối không tại: http://intellitape.com/quan-he-dung-bao-cao-su-co-an-toan-tuyet-doi-khong/

Trước khi hiến máu nên làm gì?

Trước khi giải đáp thắc mắc của mọi người là hiến máu xong nên ăn gì thì chúng ta sẽ đi tìm hiểu một vấn đề cũng quan trọng đó là trước thời điểm hiến máu chúng ta cần làm một vài điều sau:

+ Khi hiến máu tất nhiên cần đảm bảo số lượng máu hiến và chất lượng của máu. Để đảm bảo máu cho đi là máu tốt nhất của cơ thể thì trước đó vài ngày bạn nên ăn chay, hạn chế đồ ngọt, đồ béo, đồ nhiều dầu mỡ, thực phẩm chứa nhiều đạm, kiêng chất protein làm máu biến chất sản sinh ra chất kích ứng và không sử dụng chất kích thích.

+ Một ngày trước khi hiến máu thì nên ăn vừa phải không no đến nỗi đầy bụng và ăn đồ thanh đạm không có sữa, trứng, cá, thịt, các thực phẩm từ đậu.

+ Có giấc ngủ sâu, ngủ ngon đủ 8 tiếng, không tập luyện thể thao quá nhiều.

+ Trước khi lấy máu thì không được để bụng đói có thể ăn cháo hoa, bánh mì.

+ Người có huyết áp thấp, bị bệnh thiếu máu thì không nên hiến máu vì có thể gây ra tình trạng ngất, váng đầu, hoa mắt chóng mặt, đổ nhiều mồ hôi…

+ Nếu cơ thể bị ốm, cảm, sốt, ho… và bạn gái vừa hết kì kinh hay đang trong ngày “dâu” thì không nên hiến máu.

hiến máu xong nên ăn gì

Bạn đang tham khảo thông tin trong chuyên mục: http://intellitape.com/suc-khoe-nguoi-viet/

Hiến máu xong nên ăn gì và làm gì?

Người mới hiến máu xong nên ăn gì là rất quan trọng thứ nhất là để ổn định cơ thể sau khi mất một lượng máu lớn, thứ hai là tái tạo các tế bào máu và tránh tình trạng cơ thể suy nhược. Sau hiến máu bạn nên bổ sung thêm các món ăn này vào trong thực đơn ăn hàng ngày:

– Tăng cách chất dinh dưỡng có trong thịt nạc, trứng gà, các thực phẩm làm từ đậu, trái cây tươi,… để thúc đẩy quá trình sản sinh ra hồng cầu. Tuân thủ theo một chế độ khoa học, dinh dưỡng, ngon, thực phẩm sạch không cần ăn nhiều hơn hay ít đi máu sẽ dần được hồi phục.

– Cháo củ mài nấu với long nhãn là món ăn dinh dưỡng, thanh đạm nếu như bạn còn băn khoăn mới hiến máu xong nên ăn gì?

– Bạn có thể thay đổi khẩu vị với cháo táo đỏ nấu với đậu phộng và gạo.
hiến máu xong nên ăn gì tiết heo

– Gan heo cũng là một thực phẩm bổ máu mà mọi người nên ghi nhớ hiến máu xong nên ăn gì để bù máu. Chế biến thành món ăn như xào, hấp hoặc nấu canh gan heo với sâm và táo. Ngoài ra, thì tiết heo cũng là thực phẩm nên ăn trong thời gian này.

– Sau khi hiến máu thì bạn cần chú ý nghỉ ngơi nhiều hơn, không làm việc, rèn luyện sức khỏe quá mức.

– Uống nhiều nước và nước đường để bù chất sắt và tạo máu.

– Không nên uống trà đặc trong khoảng 1 tháng vì trong trà có nhiều acid tannic gây khó cho quá trình hấp thụ chất sắt, protein.

– Trong thời gian hiến máu xong nên ăn gì thì bạn cũng nên nhớ là không cần bổ sung quá nhiều không thì bạn sẽ băn khoăn hiến máu xong nên ăn gì để giảm cân đấy.

Tìm đọc thêm các thông tin thú vị trong: http://intellitape.com/

Bình luận bài viết

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Hỗ Trợ