Mang thai ăn sầu riêng được không?

Mang thai ăn sầu riêng được không?
Rate this post

Mang thai ăn sầu riêng được không? Sầu riêng là hoa quả đặc trưng chỉ có vào mùa hè, được trồng nhiều ở các tỉnh miền Nam. Sầu riêng có mùi vị rất riêng, một số người ưa thích nhưng cũng có không ít người ghét bỏ. Vậy nhưng các bà bầu liệu đã biết ăn sầu riêng có tác dụng như thế nào không? có phải bà bầu nào cũng có thể ăn được? nên ăn sao cho điều độ?

Tham khảo thêm:

Mang thai ăn sầu riêng được không

Mang thai ăn sầu riêng được không?

Các chuyên gia dinh dưỡng sầu riêng chứa nhiều dinh dưỡng thiết yếu như vitamin A, kali, canxi, chất xơ và rất nhiều dưỡng chất khác bởi vậy sầu riêng có rất nhiều tác dụng trong phòng chống bệnh, đặc biệt có tác dụng hồi phục sức khỏe cho những người mới ốm dậy.

Trong bài thuốc dân gian, thì rễ và lá của cây sầu riêng còn là một loại thuốc dùng để điều trị cho triệu chứng sốt và vàng da. Nhiều nghiên cứu cũng chỉ ra rằng sầu riêng có nhiều tác dụng như: giúp xương chắc khỏe, làm chậm quá trình lão hóa, tốt cho tiêu hóa, ổn định huyết áp tim mạch, giảm bệnh đau nửa đầu,…

Vậy nhưng với những người đang mang thai ăn sầu riêng có tốt không? Lại là một vấn đề khác. Bởi khi mang thai, sức khỏe của người mẹ, sức khỏe của thai cùng tồn tại song song nên nếu ăn sầu riêng quá nhiều, không hợp lí sẽ dễ gây nóng trong, đầy hơi, khó tiêu, có thể tăng huyết áp,…

Nếu đặc biệt thích ăn loại quả này thì cũng nên lưu ý ăn thêm nhiều loại hoa quả có tính mát khác như cam, bưởi,…

những trường hợp mang thai không nên ăn sầu riêng

Những trường hợp không nên ăn sầu riêng?

-Bà bầu thừa cân: Sầu riêng rất giàu năng lượng, chứa nhiều đường nên những mẹ bầu bị thừa cân trong quá trình mang thai thì không nên ăn sầu riêng vì sẽ làm trọng lượng tăng thêm, có thể dẫn đến béo phì.

-Bà bầu cao huyết áp: Sầu riêng có nhiều đường, tính nóng nên nếu bà bầu bị huyết áp cao không nên ăn vì sẽ chỉ làm tình trạng này thêm nghiêm trọng. Huyết áp cao có thể dẫn đến sản giật, vô cùng nguy hiểm.

-Mẹ bầu bị tiểu đường thì càng nên hạn chế ăn sầu riêng vì sẽ sinh nhiệt, nóng trong người.

Tất nhiên với bất kỳ thực phẩm nào cũng vậy, cần có một chế độ ăn uống hợp lí, không ăn quá nhiều, nên cân bằng dinh dưỡng để sức khỏe của mẹ và thai nhi đều phát triển ổn định, bình thường.

Do vậy, hi vọng với câu trả lời từ các bác sỹ Trung tâm Y tế 12 Kim Mã về vấn đề mang thai ăn sầu riêng được không trên đây, các mẹ bầu sẽ biết nên ăn sầu riêng như thế nào cho hợp lí. Để giảm bớt cảm giác thèm ăn này, có thể lựa chọn ăn những món ăn khác có tính mát hơn hoặc không tiếp xúc với loại quả này.

Bình luận bài viết

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Hỗ Trợ