img

Mang thai ăn măng được không?

Mang thai ăn măng được không?
Rate this post

Măng là thực phẩm thường thấy trong cuộc sống hàng ngày. Tuy nhiên có nhiều ý kiến trái chiều xung quanh vấn đề ăn măng khi mang thai. Một số ý kiến cho rằng bà bầu ăn măng độc, còn một số khác lại cho rằng măng không hề gây ảnh hưởng gì. Vậy mang thai ăn măng được không? bà bầu có nên ăn măng?

Tham khảo thêm:

Mang thai ăn măng được không

Mang thai ăn măng được không?

Chưa bàn đến giá trị dinh dưỡng có trong măng mà thực tế măng là loại thực phẩm rất được ưa thích trong các bữa ăn hàng ngày, đặc biệt là vào các dịp lễ tết, cỗ bàn. Măng có thể chế biến thành nhiều món, bao gồm các loại như măng khô, măng tươi,…tùy vào ý thích của mỗi gia đình mà chế biến thành nhiều món khác nhau như xào, nấu canh, chế biến lẩu,…

Với thắc mắc mang thai ăn măng được không? bà bầu có nên ăn măng?, nhiều thông tin lại cho rằng bà bầu không nên ăn măng bởi có thể bị ngộ độc. Và trên thực tế, cũng đã có không ít mẹ bầu bị ngộ độc măng nhiều mức độ. Các dạng ngộ độc măng là: nôn, đau bụng, đau đầu gần giống với hiện tượng ngộ độc sắn.

Đặc biệt, các mẹ bầu cần lưu ý, trong những tháng đầu thai kỳ, do cơ thể bị  ốm nghén, nên hầu hết các mẹ thường không ăn được nhiều. Mà trong măng tươi lại chứa nhiều chất xơ, có thể gây đầy hơi, no lâu nên không phù hợp với chế độ dinh dưỡng ở giai đoạn này.

Nhất là khi măng tươi chứa nhiều độc tố, khi gặp men tiêu hóa trong dạ dày, độc tố này sẽ gây ra hiện tượng ngộ độc. Vì vậy các bác sỹ Trung tâm Y tế 12 Kim Mã khuyến cáo bà bầu nên hạn chế ăn măng là hoàn toàn đúng.

mang thai ăn măng thế nào đúng cách

Mang thai ăn măng thế nào cho đúng cách?

Đối với những người đã từng ăn măng và không gặp vấn đề gì thì nên chú ý ăn măng đúng cách như sau: Măng mua về rửa với nước sạch nhiều lần, ngâm muối, luộc kỹ, khi luộc măng nên mở vung để độc tố bay đi. Đặc biệt, không nên sử dụng lại nước luộc măng, vì đa số chất độc thường đọng lại trong nước nữa đấy nhé các mẹ bầu

Tuy nhiên, để an toàn nhất, các bà bầu nên hạn chế ăn măng, hãy thay thế măng bằng các loại thực phẩm tươi xanh khác như rau cải, súp lơ,… vừa tốt cho tiêu hóa, vừa tốt cho sự phát triển của thai.

Để có một thai kỳ khỏe mạnh, các mẹ hãy lưu ý ăn uống đầy đủ, nghỉ ngơi hợp lí, giữ tinh thần thoải mái, thường xuyên khám thai định kỳ. Không nên quá cầu kỳ vào các món ăn và cũng không cần kiêng khem quá mức. Mỗi một loại thực phẩm đều chứa những dinh dưỡng riêng nên điều quan trọng là phải phù hợp với vị giác, sở thích cũng như tốt cho thai kỳ.

 

Bình luận bài viết

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Hỗ Trợ