Dấu hiệu mang thai khi đang cho con bú

Dấu hiệu mang thai khi đang cho con bú
Rate this post

Chị em có biết rằng, khi đang nuôi con bằng sữa mẹ hay nói cách khác khi đang cho con bú, chị em vẫn có khả năng mang thai. Tuy nhiên, nhiều chị em thắc mắc rằng dấu hiệu mang thai khi đang cho con bú là gì để từ đó sớm nhận biết. Sau đây là những chia sẻ từ các bác sĩ chuyên khoa Phòng khám Đa Khoa Y Học Quốc Tế – Hà Nội.

Thực tế có rất nhiều chị em phụ nữ tin rằng, nuôi con bằng sữa mẹ là một trong những cách tránh thai tự nhiên hiệu quả và an toàn. Tuy nhiên, các bác sĩ chuyên khoa Sản phụ cho biết rằng một số người mẹ vẫn có thể mang bầu khi đang cho con bú. Vậy những dấu hiệu mang thai khi đang cho con bú là gì?

dấu hiệu mang thai khi đang cho con bú

Tham khảo nhiều bài viết về sức khỏe bà bầu tại đường dẫn: http://intellitape.com/cam-nang-ba-bau/

Dấu hiệu mang thai khi đang cho con bú

Các bác sĩ chuyên khoa Phòng khám Đa Khoa Y Học Quốc Tế – TTYT Quận Ba Đình- Hà Nội cho biết rằng: khi đang cho con bú, chị em có thể phát hiện những dấu hiệu mang thai dựa vào những dấu hiệu sau đây:

+ Có thể mang thai dù chưa có kinh

Chị em chú ý rằng, trong thời gian sau sinh và cho con bú, kinh nguyệt thường chưa trở lại. Tuy nhiên, vẫn sẽ có sự rụng trứng xảy ra trước khi có kinh. Nếu trong thời gian này chị em có quan hệ tình dục không sử dụng biện pháp tránh thai nào rất dễ mang thai.

+ Phản ứng của trẻ

Chị em hãy để ý phản ứng của trẻ. Nếu như đang cho con bú mà thấy có xuất hiện những khác lạ ở cơ thể, em bé bỏ bú hoặc bú ít, chán bú,…có thể do chất lượng sữa giảm, không còn thơm ngon như trước. Điều này có thể giải thích bởi chị em khi mang thai dẫn tới những thay đổi bất thường của cơ thể trong đó có chất lượng sữa mẹ.

+ Đau ngực dữ dội

Đau ngực là dấu hiệu thường thấy trước khi xuất hiện chu kỳ kinh nguyệt và đây cũng là dấu hiệu mang thai khi đang cho con bú mà chị em cần phải lưu ý.

+ Mệt mỏi cùng cực

Mệt mỏi là dấu hiệu thường thấy khi mang thai. Bởi lúc này cơ thể chị em vừa phải cung cấp sữa cho em bé bú vừa phải cung cấp dưỡng chất cho thai nhi. Vì thế, triệu chứng mệt mỏi là khó tránh khỏi.

+ ốm nghén

Khi mang thai, cơ thể chị em có nhiều biến đổi, trong đó dấu hiệu ốm nghén sẽ có thể xảy ra. Chị em có cảm giác nôn, hoặc buồn nôn, nhạy cảm với mùi  thức ăn,…

….

Hy vọng với những thông tin từ bài viết đã giúp bạn biết được dấu hiệu mang thai khi đang cho con bú. Nếu chị em còn thắc mắc về vấn đề này hay muốn tìm hiểu thêm, hãy chat với bác sĩ chuyên khoa (góc phải màn hình) để bác sĩ tư vấn cụ thể. Hoặc bạn có thể trực tiếp đến Phòng khám Đa Khoa Y Học Quốc Tế – Hà Nội để được bác sĩ thăm khám, làm xét nghiệm chẩn đoán chính xác có phải bạn đã mang thai.

Phòng khám Đa Khoa Y Học Quốc Tế -TTYT  Ba Đình là cơ sở y tế chuyên khoa y tế công lập với 50 kinh nghiệm, đơn vị trực thuộc quản lý của Sở Y tế Hà Nội chuyên sức khỏe sinh sản toàn diện nhận được sự tín nhiệm của người dân thủ đô và nhân dân các tỉnh lân cận. Phòng khám Đa Khoa Y Học Quốc Tế từ lâu được biết đến là cơ sở y tế chăm sóc sức khỏe sinh sản; khám thai, siêu âm thai, chăm sóc thai sản, đình chỉ thai an toàn đối với tuổi thai dưới 12 tuần tuổi…

Được sự quan tâm của ban lãnh đạo, Phòng khám Đa Khoa Y Học Quốc Tế được trang bị, đầu tư đầu tư thiết bị y tế hiện đại; hệ thống xét nghiệm tự động, máy siêu âm màu 4D, máy phục hồi tử cung,….đạt chuẩn chất lượng. Đặc biệt, Phòng khám Đa Khoa Y Học Quốc Tế có đội ngũ bác sĩ chuyên khoa có trình độ chuyên môn vững chắc, là những bác sĩ ưu tú tâm huyết luôn mang tới những dịch vụ y tế chất lượng trong môi trường y tế chuyên nghiệp; chi phí khám chữa bệnh niêm yết công khai niêm theo quy định của Sở Y tế… Vì vậy bạn có thể hoàn toàn an tâm, tin tưởng.

Nếu bạn còn thắc mắc về vấn đề dấu hiệu mang thai khi đang cho con bú, bạn có thể nhấp chuột chọn [Tư vấn trực tuyến] các chuyên gia y tế của Nhà Hộ Sinh sẽ giải đáp cụ thể số (024) 38255599 – 083.66.33.399 để được giải đáp và đặt lịch hẹn khám miễn phí.

Bình luận bài viết

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Hỗ Trợ