Dấu hiệu có thai khi đang cho con bú

Dấu hiệu có thai khi đang cho con bú
Rate this post

Nhiều chị em phụ nữ cho rằng khi đang cho con bú thì không thể mang thai,do đó  chủ quan trong vấn đề sử dụng biện pháp tránh thai khi quan hệ dẫn đến khoảng cách giữa các lần sinh con ngắn. Các chuyên gia y tế cho biết, trong thời gian cho con bú có thể sẽ làm giảm khả năng thụ thai nhưng không có nghĩa chị em không thể mang thai trong giai đoạn này. Vậy làm thế nào để nhận biết được dấu hiệu có thai khi đang cho con bú? Sau đây là câu trả lời từ bài viết.

Các bác sĩ chuyên Sản phụ khoa thuộc Phòng khám Đa Khoa Y Học Quốc Tế – Hà Nội cho biết rằng: tình trạng khi cho con bú mang thai được giải thích như sau: trong thời kỳ sau khi sinh em bé, chu kỳ kinh nguyệt thường chưa xuất hiện trở lại đồng nghĩa trứng không rụng nên chưa thể mang thai. Nhưng chị em lưu ý, chỉ sau sinh khoảng vài tháng cơ thể người phụ nữ có những thay đổi nhất định, đặc biệt lúc này trứng sẽ rụng trước khi có kinh trở lại. Vì thế giai đoạn này, nếu chị em có quan hệ tình dục không sử dụng biện pháp an toàn có thì khả năng mang thai là rất cao.

Theo các nghiên cứu cho thấy, những chị em cho con bú thì thời gian rụng trứng và có kinh trở lại sau khoảng 4-6 tháng hoặc 1 năm (tùy cơ địa từng người). Còn đối với những phụ nữ không cho con bú có thời gian rụng trứng và có kinh nguyệt trở lại khoảng từ 6 – 10 tuần.

Dấu hiệu có thai khi đang cho con bú

Tham khảo nhiều kiến thức về sức khỏe bà bầu tại link: http://intellitape.com/cam-nang-ba-bau/

Dấu hiệu có thai khi đang cho con bú

Dưới đây là một số dấu hiệu có thai khi đang cho con bú, chị em có thể tham khảo:

Có thể mang thai dù chưa có kinh: như đã giải thích nêu trên, sau khi cho con bú và trước khi có kinh trở lại thì chị em có xuất hiện rụng trứng. Lúc này quan hệ tình dục hoàn toàn có thể mang thai.

Bé không còn thích bú sữa mẹ: chị em phụ nữ mang thai khi cho con bú sẽ có sự thay đổi nội tiết tố bên trong cơ thể sẽ tác động khiến cho nguồn sữa mẹ bớt thơm ngon, dẫn đến tình trạng bé không thích bú, giảm bú. Đây là một trong những dấu hiệu có thể nhận biết dấu hiệu có thai khi đang cho con bú thông qua triệu chứng này.

Đau ngực dữ dội: Đau ngực là một triệu chứng nổi bật ở chị em phụ nữ trước khi xuất hiện chu kỳ kinh nguyệt và khi mang thai, dù chị em có đang cho con bú. Bà mẹ sẽ cảm thấy cơn đau ngực tăng lên.

Mệt mỏi: Vì lúc này cơ thể mẹ đang phải căng ra để cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cho cả em bé đang bú và thai nhi trong bụng nên tình trạng mệt mỏi sẽ thường xảy ra nhiều hơn ở giai đoạn này.

Ốm nghén:  cũng giống như dấu hiệu mang thai ở những người phụ nữ thông thường khác. Khi đang cho con bú nếu mang thai chị em cũng có dấu hiệu ốm nghén. Những dấu hiệu có thể là (nôn khan, luôn có cảm giác buồn nôn, dị ứng với mùi lạ,…).

Các bác sĩ chuyên khoa Phòng khám Đa Khoa Y Học Quốc Tế cũng nhấn mạnh: khi đang cho con bú, chị em chưa muốn mang thai thì nên sử dụng biện pháp tránh thai an toàn. Nếu như có dấu hiệu có thai khi đang cho con bú nêu trên, chị em có thể đến Phòng khám Đa Khoa Y Học Quốc Tế , địa chỉ số 36 A phố Ngô Quyền- Ba Đình- Hà Nội để được bác sĩ thăm khám và xác định chắc chắn có phải bạn đã mang thai.

Phòng khám Đa Khoa Y Học Quốc Tế -TTYT  Ba Đình, địa chỉ 12 Kim Mã- Ba Đình- Hà Nội là cơ sở y tế chuyên khoa y tế công lập với 50 kinh nghiệm, đơn vị y tế trực thuộc quản lý của Sở Y tế Hà Nội chuyên sức khỏe sinh sản, chăm sóc sức khỏe sinh sản toàn diện cho cả nam và nữ giới. Phòng khám Đa Khoa Y Học Quốc Tế là địa chỉ y tế uy tín chuyên chăm sóc sức khỏe sinh sản; siêu âm thai, chăm sóc thai sản, đặt vòng tránh thai, khám sức khỏe tiền hôn nhân, đình chỉ thai an toàn đối với tuổi thai dưới 12 tuần tuổi…nhận được sự tin tưởng của đông đảo nhân dân thủ đô.

Đảm nhận nhiệm vụ của ban lãnh đạo, Phòng khám Đa Khoa Y Học Quốc Tế được chú trọng đầu tư cơ sở vật chất đầy đủ, thiết bị y tế hiện đại, tiên tiến được nhập khẩu từ các nước đứng đầu thế giới; hệ thống siêu âm màu 4D, máy phục hồi tử cung,….đạt chuẩn. Đặc biệt, Phòng khám Đa Khoa Y Học Quốc Tế có đội ngũ bác sĩ có trình độ chuyên sâu được đào tạo bài bản và giám sát chặt chẽ với yêu cầu chất lượng chăm sóc bệnh nhân lên hàng đầu trong môi trường y tế chuyên nghiệp; nhân viên y tế chu đáo, nhiệt tình; chi phí khám chữa bệnh công khai niêm theo quy định của Sở Y tế… Phòng khám Đa Khoa Y Học Quốc Tế nơi bệnh nhân tin tưởng tuyệt đối.

Nếu bạn còn thắc mắc về vấn đề dấu hiệu có thai khi đang cho con bú, bạn có thể nhấp chuột chọn [Tư vấn trực tuyến] các chuyên gia y tế của Nhà Hộ Sinh sẽ giải đáp cụ thể số (024) 38255599 – 083.66.33.399 để được giải đáp và đặt lịch hẹn khám miễn phí.

Bình luận bài viết

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Hỗ Trợ