Cách nhận biết có thai theo dân gian

Cách nhận biết có thai theo dân gian
Rate this post

Từ thời xa xưa, khi chưa có những thiết bị y tế hiện đại phát hiện có thai sớm, người ta đã có rất nhiều cách dự đoán dấu hiệu có thai sớm ở người phụ nữ. Và đến ngày nay, khi y học đã phát triển, nhiều chị em vẫn tin và áp dụng cách nhận biết có thai theo dân gian. Vậy những cách nhận biết đó là gì?

Cách nhận biết có thai theo dân gian

Cách nhận biết có thai theo dân gian như thế nào?

Con người từ thuở xa xưa đã có những sáng tạo giúp nhận biết nhiều hiện tượng trong đời sống thực tại và có những điều cho đến ngày nay vẫn rất chính xác. Một trong số đó là cách nhận biết có thai. Dưới đây là những cách nhận biết có thai theo dân gian mà chị em có thể tham khảo.

  • –  Cổ ngẳng: Người xưa tin rằng, khi phụ nữ mang bầu sẽ có hiện tượng cổ ở xương quai xanh hai bên hơi hõm, các mạch máu sẽ nổi rõ ràng, cổ ngẳng. Vì thế, nếu có mẹ phụ nữ nào thấy những biểu hiện trên thì có thể mau chóng thử thai, có thể bạn đã có tin vui.
  • –  Môi tái nhợt:  Theo dân gian, ở phụ nữ mang thai cơ thể sẽ yếu đi nhiều, mệt mỏi hơn, da mặt xanh xao, môi tái nhợt.
  • –  Lông mày dựng đứng:  đây là một quan sát tỷ mỉ mà người xưa từng áp dụng với người mang thai. Bạn sẽ chỉ nhìn phần chân mày nơi giao nhau nếu thấy dựng ngược lên thì rất có thể chị em đang mang thai. Đây là cách nhận biết có thai theo dân gian khá chính xác.
  • –  Bàn tay nổi đỏ và ngứa: theo cách này, nếu chị em thấy bàn tay đỏ và có cảm giác ngứa ngáy bất thường. Đây là phương pháp khá nhiều cụ bà truyền lại cho con cháu.
  • –  Da mặt nổi mụn nước: Một số người khi mang thai có dấu hiệu nổi mụn rất nhiều. Thường nốt mụn nước này xuất hiện nhiều trên trán và sau khoảng thời gian 3 tháng đầu sẽ tự mất đi không cần can thiệp.
  • –  “Nhũ hoa” thâm: Thay vì nhũ hoa hồng thường ngày, khi mang thai cơ thể có sự thay đổi dẫn tới nó sẽ phải chuyển sắc, có phần thâm đen hơn, đồng thời chị em có cảm giác căng tức nơi bầu ngực.
  • – Vòng 3 nảy nở: Dân gian tin rằng, ở phụ nữ mang thai do khung xương chậu thay đổi sẽ thấy vòng 3 tăng kích thước.
  • – Đi tiểu nhiều: Đây cũng là cách nhận biết có thai theo dân dân mà ngày này vẫn nhiều chị em tin tưởng. Thực tế, khi mang thai, chị em sẽ thấy đi tiểu nhiều lần hơn.

Với những cách nhận biết có thai theo dân gian nêu trên bạn có thể áp dụng. Tuy nhiên, với sự tiến triển của y học, chị em hoàn toàn có thể sử dụng các biện pháp phát hiện có thai sớm khoa học và chuẩn xác như: thử que thử thai, xét nghiệm nước tiểu, xét nghiệm máu, siêu âm thai,…

Bác sĩ chuyên khoa Sản phụ khuyên rằng: trong quá trình thai nghén, chị em cần phải theo dõi thai sản theo định kỳ, để phát hiện, chăm sóc thai ngay từ khi còn nằm trong bụng mẹ. Bởi điều này vô cùng quan trọng ảnh hưởng tới sự phát triển của bé sau khi chào đời.

Nhà Hộ Sinh A -TTYT  Ba Đình, địa chỉ 12 Kim Mã- Ba Đình- Hà Nội là địa chỉ sức khỏe sinh sản với 50 kinh nghiệm, đơn vị trực thuộc quản lý của Sở Y tế Hà Nội chuyên chăm sóc thai sản, siêu âm thai, kế hoạch hóa gia đình, đình chỉ thai nghén an toàn đối với tuổi thai dưới 12 tuần tuổi. ….

Với hệ thống thiết bị y tế đầy đủ được cấp phép sử dụng của Sở Y tế  hỗ trợ đắc lực cho quá trình chẩn đoán thai như: máy siêu âm 4D,…; đội ngũ bác sĩ chuyên khoa giỏi chuyên môn, lâu năm kinh nghiệm; thủ tục khám bệnh nhanh chóng; chi phí niêm yết công khai theo quy định của Sở Y tế,…Tất cả tạo nên môi trường y tế chuyên nghiệp mà bạn hoàn toàn có thể tin tưởng.

Nếu bạn còn thắc mắc về cách nhận biết có thai theo dân gian, bạn có thể nhấp chuột chọn [Tư vấn trực tuyến] các chuyên gia y tế của Nhà Hộ Sinh sẽ giải đáp cụ thể số (024) 38255599 – 083.66.33.399 để được giải đáp và đặt lịch hẹn khám miễn phí.

Bình luận bài viết

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Hỗ Trợ