Bệnh viêm tuyến nước bọt mang tai có nguy hiểm không?

 Bệnh viêm tuyến nước bọt mang tai có nguy hiểm không?
Rate this post

Viêm tuyến nước bọt mang tai dù là các u lành tính phát triển không có khả năng lây sang các bộ phận trong cơ thể nhưng không vì thế mà chúng ta có thể chủ quan, không đề phòng bệnh. Vậy bệnh viêm tuyến nước bọt mang tai có nguy hiểm không? nguyên nhân viêm tuyến nước bọt mang tai viêm tuyến nước bọt mang tai có nguy hiểm không

Tham khảo thêm bài viết về viêm tuyến nước bọt mang tai có lây không tại: http://intellitape.com/viem-tuyen-nuoc-bot-mang-tai-co-lay-khong/

Nguyên nhân viêm tuyến nước bọt mang tai?

Trước khi có thể biết rõ viêm tuyến nước bọt mang tai có nguy hiểm không chúng ta cần tìm ra tác nhân gây ra. Nguyên nhân viêm tuyến nước bọt mang tai dựa theo hai yếu tồ tiền đề, chủ yếu sau:

– Các triệu chứng viêm tuyến nước bọt mang tai do sỏi, tác nhân này khi phát bệnh chỉ tập trung một chỗ và dễ tái phát. Biểu hiện viêm tuyến nước bọt mang tai do sỏi người bệnh tiết ra nhiều nước bọt khi thấy đồ chua, đồ ăn ngon và luôn có cảm giác đau mang tai. Triệu chứng này rất gây phiền phức, khó chịu cho người bệnh.

– Triệu chứng bệnh viêm tuyến nước bọt mang tai do virus, vi khuẩn cũng chỉ phát bệnh một bên. Bệnh phát khi có điều kiện thuận lợi (nhiễm trùng) cho vi khuẩn phát triển như viêm lợi, hệ miễn dịch giảm, viêm amidan, hệ bài tiết tuyến nước bọt bất thường,.. Ngoài ra, bệnh viêm tuyến nước bọt mang tai có thể xảy ra khi cấy ghép nội tạng, mổ đường tiêu hóa. Đặc điểm của viêm tuyến nước bọt mang tai do virus, vi khuẩn đó là u sưng sờ vào rất mềm, bề mặt da nhẵn.

viêm tuyến nước bọt mang tai có nguy hiểm không

Bạn đang đọc thông tin đăng tải trên: http://intellitape.com/suc-khoe-nguoi-viet/

Viêm tuyến nước bọt mang tai có nguy hiểm không?

Viêm tuyến nước bọt mang tai là bệnh phổ biến ở bất kì độ tuổi, phần lớn là thanh thiếu niên, người trưởng thành. Vậy viêm tuyến nước bọt mang tai có nguy hiểm không? Bệnh viêm tuyến nước bọt mang tai có thể để lại biến chứng, tai biến nguy hiểm đối với người bệnh như điếc, viêm màng não, viêm não hay đối với phái mạnh có thể di căn sang viêm tinh hoàn.

Viêm tuyến nước bọt mang tai nguy hiểm như vậy là do mộ số trường hợp có u ác tính và các u này phát triển rất nhanh, gây tổn thương vùng rộng. Do vậy, người bệnh cần được phát hiện và chữa trị sớm nhất có thể.

điều trị viêm tuyến nước bọt mang tai viêm tuyến nước bọt mang tai có nguy hiểm không

Điều trị viêm tuyến nước bọt mang tai

Giải đáp cho thắc mắc viêm tuyến nước bọt mang tai có nguy hiểm không đã cho thấy mức độ tác hại nó có thể gây ra. Để điều trị viêm tuyến nước bọt mang tai hiệu quả thì bạn nên thực hiện theo nguyên tắc sau:

+ Dựa trên nguyên nhân viêm tuyến nước bọt mang tai và tiến trình bệnh đang phát triển.

+ Mỗi ngày cung cấp cho cơ thể đủ 2l nước với chanh để kích thích tăng tuyến nước bọt và làm sạch khoang miện, chống lại vi khuẩn phát triển, sinh sôi.

+ Massage nhẹ khu vực tuyến nước bọt mang tai đang hình thành.

+ Chườm túi nước ấm lên khu vực tuyến nước bọt mang tai giúp giảm cảm giác đau nhức.

+ Sáng và tối đều phải đánh răng sạch sẽ, dùng chỉ nha khoa và súc miệng bằng nước muối sinh học.

+ Sau ăn nên ngậm lát chanh nhỏ để kích thích tiết ra nước bọt.

+ Khi người bệnh bị sốt thì hãy đưa vào bệnh viện hay cơ sở y tế chuyên khoa gần nhất để bác sĩ kê thuốc điều trị viêm tuyến nước bọt mang tai phù hợp giảm sưng tấy, đau, kháng viêm/

+ Trường hợp khá nặng thì bác sĩ sẽ chỉ định chọc, hút bọc mủ ra hoặc có thể yêu cầu phẫu thuật triệt để tránh phát triển thành bệnh viêm nhiễm tuyến nước bọt mãn tính.

Bài viết chia sẻ về bệnh viêm tuyến nước bọt mang tai có nguy hiểm không mang tính chất tham khảo mong rằng có thể đáp ứng đủ thông tin độc giả cần. Khi có bệnh thì bạn nên sắp xếp thời gian của mình để đi khám sức khỏe và nghe chẩn đoán chính xác từ chuyên gia.

Ngoài ra, bạn có thể tìm kiếm các thông tin về sức khỏe hữu ích tại đây: http://intellitape.com/

Bình luận bài viết

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Hỗ Trợ