Tìm hiểu nguyên nhân và dấu hiệu bệnh viêm đại tràng

Tìm hiểu nguyên nhân và dấu hiệu bệnh viêm đại tràng
Rate this post

Trong tình hình hiện nay ở Việt Nam, với tỉ lệ cứ 3 người dân trong đó có 1 người bị vấn đề về viêm đại tràng thì diện bệnh này đã không còn ở tình trạng hiếm gặp nữa. Vậy thì chúng ta làm sao để có thể biết rằng mình đang bị bệnh viêm đại tràng? Bài viết sau đây sẽ cung cấp cho bạn thông tin về dấu hiệu bệnh viêm đại tràng, nguyên nhân gây ra.dấu hiệu bệnh viêm đại tràng

Mời các bạn đọc bài viết về người mắc bệnh viêm đại tràng có nguy hiểm không tại: http://intellitape.com/nguoi-mac-benh-viem-dai-trang-co-nguy-hiem-khong/

Dấu hiệu bệnh viêm đại tràng

+ Đối với người có vấn đề về đại tràng dấu hiệu bệnh viêm đại tràng đấu tiên biểu hiện đó là cơ thể mệt mỏi, khó ngủ, chán ăn, hay cáu gắt, hay quên.

+ Khi cơn đau đại tràng phát tác thì hay diễn ra ở khu vực hố chậu hai bên hông, đau dọc vùng đại tràng hay vùng hạ sườn trái, phải. Tùy theo mức độ viêm của đại tràng mà dấu hiệu bệnh viêm đại tràng diễn ra ở mức độ nhẹ âm ỉ hay nặng co thắt, đau quặn mỗi cơn. Mỗi khi cơn đau đại tràng đến sẽ muốn đi đại tiện nhưng lại không có gì.

+ Dấu hiệu bệnh viêm đại tràng cũng giống như bệnh dạ dày đều khiến người bệnh sụt cân. Do tình trạng viêm loét đại tràng gây rắc rối cho quá trình hấp thụ chất dinh dưỡng từ thực phẩm.

+ Viêm loét đại tràng cũng làm cơ thể nạn nhân nhanh mất nước cho nên người bệnh hay cảm tháy khát và nóng trong người.

+ Triệu chứng của bệnh đại tràng khi chuyển biến nặng đi ra phân có kèm máu, có chất nhầy và tiêu chảy.

nguyên nhân gây bệnh viêm đại tràng dấu hiệu bệnh viêm đại tràng

Bạn đang đọc thông tin được chia sẻ trong: http://intellitape.com/suc-khoe-nguoi-viet/

Nguyên nhân gây bệnh viêm đại tràng

Từ những dấu hiệu bệnh viêm đại tràng ở trên chúng ta có thể tìm ra nguyên nhân gây bệnh viêm đại tràng như sau:

– Nguyên nhân gây bệnh viêm đại tràng do vi khuẩn có thể là khuẩn E. coli, khuẩn campylobacter, khuẩn C, difficile, shigella, salmonella,… từ đó, gây ra nhiễm trùng dẫn đến tiêu chảy cơ thể mất nước, mất máu, sốt.

– Dù khi tìm ra dấu hiệu bệnh viêm đại tràng là bắt nguồn từ tác nhân của bệnh crohn hay viêm loét đại tràng thì bạn cũng đừng ngạc nhiên. Vì đã là các bệnh của viêm ruột thì chúng đều có khả năng lan rộng và phát triển bệnh vì tính chất của chúng là tự miễn.

– Mạch máu trong đại tràng cũng như mạch máu trong tim khi chúng phải chịu một sự tác động quá lớn thì sẽ bị xơ vữa động mạch. Tình trạng này khiến bộ phận đại tràng không được cung cấp máu rồi viêm nhiễm thậm chí nặng nề nhất là hoại tử.

– Phần lớn tỉ lệ bệnh viêm đại tràng và dấu hiệu bệnh viêm đại tràng ở mọi người nhiều như vậy cũng do chế độ dinh dưỡng. Khi thức ăn chứa quá nhiều chất béo, đồ chiên xào sử dụng dầu nhiều lần, các chất kích thích là nguyên nhân tổn thương lớp niêm mạc đại tràng.

– Một trong số nguyên nhân gây bệnh viêm đại tràng là giun đũa, giun tóc, giun kim và sán ký sinh trong cơ thể.

– Ngoài ra, mọi người có thể bị bệnh lý này có thể do thoát vị, viêm đại tràng vi thể (collagen hay lympho) và khả năng bị bệnh viêm đại tràng sau điều trị bệnh bằng tia bức xạ cũng khá cao.bệnh viêm đại tràng có chữa khỏi được không dấu hiệu bệnh viêm đại tràng

Bệnh viêm đại tràng có chữa khỏi được không?

Bệnh viêm đại tràng có thể chữa khỏi khi đang người bệnh đang có dấu hiệu bệnh viêm đại tràng cấp tính, mức độ nhẹ, trong giai đoạn mới phát bệnh. Tuy nhiên, khi bệnh viêm đại tràng chuyển sang mãn tính thì người bệnh phải quen với việc “sống chung với lũ”. Chỉ có thể giảm triệu chứng và ngăn ngừa bệnh phát triển nặng hơn bằng chế độ ăn uống, rèn luyện sức khỏe và chế độ sinh hoạt khoa học.

Vì vậy, khi có các dấu hiệu bệnh viêm đại tràng thì bạn nên đi khám sức khỏe ở bệnh viện chuyên khoa ngay lập tức để bác sĩ tìm ra nguyên nhân đồng thời có liệu trình với phương pháp chữa trị phù hợp đem lại hiệu quả tốt nhất.

Nguồn: http://intellitape.com/ 

Bình luận bài viết

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Hỗ Trợ