Thận trọng với tác dụng phụ của thuốc tránh thai

Thận trọng với tác dụng phụ của thuốc tránh thai
Rate this post

Thuốc tránh thai là giải pháp ngăn ngừa có thai an toàn nếu như quan hệ tình dục không sử dụng bao cao su. Nhưng cũng giống các loại kháng sinh khác, ngoài đem lại hiệu quả tránh thai cao nhưng chị em cần thận trọng với tác dụng phụ của thuốc tránh thai.  

những tác dụng phụ của thuốc tránh thai là gì

 Trang chủ: http://intellitape.com/

Những tác dụng phụ của thuốc tránh thai là gì?

Tác dụng phụ của thuốc tránh thai khẩn cấp hay tác dụng phụ của thuốc tránh thai hàng ngày chúng đều có mức độ ảnh hưởng nghiêm trọng nhất định đối với sức khỏe người sử dụng và chị em cần biết điều đó để nên có sự trao đổi với người bạn tình của mình, cùng nhau bảo vệ sức khỏe và có đời sống tình dục lành mạnh:

+ Điểm danh đầu tiên trong các tác dụng phụ của thuốc tránh thai đó là hiện tượng ra máu âm đạo. Có đến một nửa con số những người uống thuốc tránh thai khẩn cấp, hàng ngày bị ra máu và chúng có thể tự hết trong khoảng 2 tuần tùy thể trạng mỗi người, Nhưng nếu mất máu quá nhiều sẽ làm cơ thể thiếu máu, hoa mắt chóng mặt hoặc ngất, chậm kì kinh nguyệt.

+ Chị em sẽ hơi buồn nôn nhẹ sau khi vừa uống thuốc tránh thai, triệu chứng này xảy ra trong thời gian ngắn rồi kết thúc. Nhưng khi có chiều hướng nặng thì chị em không nên để kéo dài mà hãy đi khám để bác sĩ xử lý.

tác dụng phụ của thuốc phá thai nhức đầu

Mời các bạn tham khảo bài viết cảnh báo dấu hiệu ung thư lưỡi không nên bỏ qua tại: http://intellitape.com/canh-bao-dau-hieu-ung-thu-luoi-khong-nen-bo-qua/

+ Nhức, đau đầu sau đó hết thì chị em có thể an tâm mà không lo lắng nhưng nếu nặng thì nên đi khám.

+ Tâm lý thay đổi thất thường khi uống thuốc tránh thai.

+ Tác dụng phụ của thuốc tránh thai thường thấy đó là khiến kì kinh nguyệt mất tích. Điều này khiến chị em dễ rơi vào trầm cảm, stress, ốm, nội tiết tố, tuyến giáp và các cơ quan sinh sản mất cân bằng. Nhưng lúc này không nên sử dụng các chất kích thích và nên điều chỉnh tốt tâm trạng, sắp xếp thời gian đi khám.

tác dụng phụ của thuốc phá thai giảm ham muốn

+ Lạm dụng thuốc tránh thai nhiều có thể khiến chị em giảm ham muốn ảnh hưởng đến đời sống sinh hoạt.

+ Tác dụng phụ của thuốc tránh thai là khiến vùng ngực cương cứng hơn bình thường. Nhưng sau khoảng 7 ngày hiện tượng này không biến mất và sờ kĩ có thấy cục u, ấn vào thấy đâu thì dừng mặc áo lót nâng ngực và đi khám để nghe chẩn đoán chính xác của bác sĩ.

+ Dù đã có nghiên cứu khoa học là thuốc tránh thai không làm tăng trọng lượng cơ thể nhưng vẫn có ghi nhận nhiều trường hợp sử dụng bị tác dụng phụ của thuốc tránh thai là tăng cân.

tác dụng phụ của thuốc phá thai đau bụng dữ dội

Tìm đọc các thông tin hữu ích trong: http://intellitape.com/suc-khoe-nguoi-viet/

+ Ngoài ra, tác dụng phụ của thuốc tránh thai có thể từ nhẹ mà biến chứng nặng như đau bụng dữ dội đột ngột, khó thở, tăng huyết áp, giảm thị lực, đau đầu, sưng đau mỏi nhừ chân tay,.. Tình trạng nghiêm trọng này thì chị em nên tái khám lập tức để bác sĩ có giải pháp chữa trị phù hợp.

+ Bên cạnh đó tác dụng phụ của thuốc tránh thai làm âm đạo tiết khí hư thất thường quá nhiều hoặc quá ít.

tác dụng phụ của thuốc phá thai uống thuốc phá thai đúng cách

Uống thuốc tránh thai đúng cách

– Vậy nên uống thuốc tránh thai khi nào? Uống thuốc tránh thai trước khi quan hệ hay uống thuốc tránh thai sau khi quan hệ? Thời điểm đó là uống sau khi quan hệ sớm nhất có thể với liều đầu tiên.

– Dù thuốc tránh thai được coi là an toàn nhưng vẫn không phải giải pháp tránh thai an toàn tuyệt đối. Vì vậy, không nên lạm dụng, không sử dụng quá 2 lần/ tháng.

– Thuốc tránh thai phải uống đủ 2 liều trong 72 giờ phải uống đủ nên cách thời gian là 12 tiếng. Nếu vừa uống mà nôn ngay thì nên uống viên khác hoặc khoảng 2 tiếng sau mới nôn thì không cần uống thêm.

– Uống thuốc tránh thai rồi lại quan hệ thì lần sau hãy bảo vệ bằng biện pháp bảo vệ an toàn thường khuyên sử dụng đó là bao cao su.

– Tuyệt đối không uống thuốc tránh thai đối với trường hợp bị bệnh về tim, tiểu đường, đang cho con bú, đang có thai, bị ung thư vú. Vì trong trường hợp này tác dụng phụ của thuốc tránh thai tránh nguy hiểm có thể đe dọa tính mạng người sử dụng.

Bình luận bài viết

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Hỗ Trợ