Phá thai bằng thuốc kiêng quan hệ bao lâu?

Phá thai bằng thuốc kiêng quan hệ bao lâu?
Rate this post

Phá thai bằng thuốc là sự lựa chọn an toàn cho những trường mang thai ngoài ý muốn khi tuổi thai nhỏ (không quá 7 tuần tuổi). Sau khi thực hiện phương pháp phá thai này, nhiều chị em thắc mắc không biết phá thai bằng thuốc kiêng quan hệ bao lâu. Dưới đây là những thông tin hữu ích về vấn đề này.

giới thiệu về phương pháp phá thai bằng thuốc

Giới thiệu về phương pháp phá thai bằng thuốc

Phá thai bằng thuốc là phương pháp phá thai nội khoa bằng việc sử dụng thuốc phá thai nhằm kích thích tử cung co bóp để đưa thai ra ngoài giống như hiện tượng sảy thai tự nhiên. Phá thai bằng thuốc được áp dụng cho những trường hợp thai nhi không quá 7 tuần tuổi, thai đã vào buồng tử cung, thai phụ có thể trạng tốt, không mắc các bệnh lý tim mạch, hẹp van 2 lá, có tiền sử rối loạn đông máu, thiếu máu nặng, tắc mạch, …

Phá thai bằng thuốc tuy được đánh giá là phương pháp phá thai an toàn nhưng để đảm bảo được yếu tố đó thai phụ cần phải được thăm khám (kiểm tra sức khỏe, xác định tuổi thai) tại cơ sở y tế chuyên khoa uy tín có đội ngũ bác sĩ chuyên khoa giỏi, đầy đủ thiết bị y tế tiên tiến giúp cho việc chẩn đoán bệnh nhanh, chính xác.

Phá thai bằng thuốc kiêng quan hệ bao lâu

Phá thai bằng thuốc kiêng quan hệ bao lâu?

Theo bác sĩ Phòng khám Đa Khoa Y Học Quốc Tế 12 Kim Mã – Ba Đình – Hà Nội, để đảm bảo sức khỏe và tránh các biến chứng sau khi phá thai bằng thuốc, ngoài việc tuân thủ theo hướng dẫn, chỉ định của bác sĩ chuyên khoa, có chế độ ăn uống, nghỉ ngơi hợp lý, khoa học,… thì cần chú ý đến vấn đề quan hệ tình dục. Việc quan hệ tình dục sớm sau phá thai sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe và khả năng sinh sản của chị em.

Sau phá thai, chị em sẽ thấy đau bụng và máu âm đạo khoảng từ 5-7 ngày hoặc có thể kéo dài 10 ngày, sức khỏe dần được hồi phục và trở lại sinh hoạt bình thường. Tuy nhiên, điều đặc biệt là chị em cần chú ý là kiêng quan hệ tình dục khoảng 1 tháng. Bởi, trong thời gian này, tử cung của chị em đang trong giai đoạn hồi phục, nếu vẫn tiếp tục quan hệ tình dục có thể dẫn đến nhiễm trùng tử cung, mắc bệnh viêm nhiễm phụ khoa, các bệnh lây truyền qua đường tình dục và có thể mang thai ngoài ý muốn trở lại.

Nếu còn thắc mắc gì xoay quanh những vấn đề về phá thai bằng thuốc kiêng quan hệ bao lâu hãy nhấn chuột chọn [Tư vấn trực tuyến] các bác sĩ của Phòng khám Đa Khoa Y Học Quốc Tế sẽ giải đáp cụ thể, hoặc gọi theo số: (024) 38.25.55.99 –  083.66.33.399, để được tư vấn và đặt lịch khám miễn phí.

Kiến thức được tìm kiếm:
  • phá thai kiêng quan hệ bao lâu

Bình luận bài viết

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Hỗ Trợ