Phá thai 9 tuần tuổi có được không? bằng cách nào? chi phí?

Phá thai 9 tuần tuổi có được không? bằng cách nào? chi phí?
Rate this post

Có nhiều trường hợp thai phụ mang thai 9 tuần tuổi khi tuổi thai đã lớn nhưng vì một lý do nào nào đó mà phải đi đến quyết định phá thai. Tuy nhiên, chị em lo lắng không biết phá thai 9 tuần tuổi có được không? Phá thai 9 tuần tuổi bằng cách nào? chi phí bao tiền? Nhằm cung cấp cho chị em kiến thức cần thiết về vấn đề này, chúng tôi có cuộc trò chuyện với bác sĩ Phòng khám Đa Khoa Y Học Quốc Tế 12 Kim Mã – Ba Đình –Hà Nội.

Cùng tham khảo:

Theo bác sĩ chuyên ngành Sản phụ khoa thuộc Phòng khám Đa Khoa Y Học Quốc Tế 12 Kim Mã – Ba Đình – Hà Nội: để phá thai an toàn chị em cần lựa chọn đúng thời điểm phá thai là khi thai đã đi vào tử cung (thường từ 5 tuần tuổi) và thai không quá 12 tuần tuổi. Do đó, với trường hợp thai 9 tuần tuổi, thai nhi đã vào buồng tử cung thì có thể thực hiện phá thai an toàn cho thai phụ. Tuy nhiên, trước khi chấm dứt thai nghén chị em cần được bác sĩ thăm khám, siêu âm và xác định tuổi thai, từ đó bác sĩ sẽ chỉ định phương pháp phá thai an toàn, phù hợp.

cách phá thai 9 tuần tuổi an toàn

Cách phá thai 9 tuần tuổi an toàn

Dựa vào tình trạng sức khỏe của thai phụ, xác định tuổi thai sau khi được bác sĩ kiểm tra, thăm khám. Thông thường, với trường hợp thai 9 tuần tuổi thì thai phụ sẽ được chỉ định thực hiện phương pháp hút thai chân không.

Hút thai chân không là phương pháp mà các bác sĩ chuyên khoa sẽ sử dụng thuốc gây tê và ống hút chân không chuyên dụng can thiệp vào buồng tử cung hút thai ra ngoài nhằm chấm dứt thai nghén. Phương pháp này áp dụng cho những trường hợp thai từ 6-12 tuần tuổi, thai phụ có thể trạng tốt và chống chỉ định với những trường hợp mắc các bệnh nội khoa cấp tính, mắc bệnh viêm nhiễm đường sinh dục cấp tính hoặc trường hợp thai phụ có sẹo mổ cũ ở thân tử cung.

Tuy nhiên, hút thai chỉ đảm bảo an toàn khi thực hiện tại cơ sở y tế chuyên khoa uy tín, có đội ngũ bác sĩ chuyên sản phụ khoa giỏi trực tiếp thực hiện trong điều kiện đầy đủ trang thiết bị y tế hiện đại, tiên tiến, phòng thủ thuật vô trùng, vô khuẩn. Nếu hút thai tại địa chỉ kém chất lượng, không đúng quy trình sẽ không chỉ ảnh hưởng tới sức khỏe thể chất mà có nguy cơ gặp những tai biến: sót thai, sót rau thai, chảy máu tử cung, nhiễm trùng, thủng tử cung, dính tử cung,… rất nguy hiểm, ảnh hưởng nghiêm trọng đến khả năng sinh sản, biến chứng vô sinh – hiếm muộn.

Lưu ý: sau phá thai chị em sẽ thấy ra máu và đau bụng giống như chu kỳ kinh nguyệt, máu âm đạo ra từ 7-10 ngày lượng máu giảm dần và hết hẳn, kèm theo triệu chứng: chóng mặt, buồn nôn, mệt mỏi,… Đây là dấu hiệu bình thường, không đáng lo ngại, chỉ sau một vài ngày là khỏi. Nhưng nếu thấy máu ra nhiều trên 10 ngày, lượng máu nhiều không thuyên giảm, kèm theo đau bụng dữ dội, sốt, choáng, ngất,… thì đây là dấu hiệu bất thường cần đến cơ sở y tế chuyên khoa để thăm khám và xử lý kịp thời.

chi phí phá thai 9 tuần tuổi

Chi phí phá thai 9 tuần tuổi

Đối với vấn đề chi phí phá thai sẽ phụ thuộc vào:

  • – Thăm khám tình trạng sức khỏe của thai phụ, chi phí siêu âm xác định tuổi thai trước khi phá thai
  • – Phương pháp thực hiện phá thai, phương pháp hút thai chân không được áp dụng bằng kỹ thuật tiên tiến chi phí sẽ cao hơn so với phương pháp truyền thông. Hơn nữa, những trường hợp phá thai mà mắc kèm các viêm nhiễm khác thì cần điều trị khỏi sau đó mới được chỉ định phá thai. Lúc này chi phí sẽ cao hơn so với những trường hợp chỉ đơn thuần phá thai.
  • – Chi phí tái khám (thường rất ít)
  • – Chi phí phá thai còn phụ thuộc cơ sở y tế mà bạn lựa chọn, địa chỉ có đầy đủ trang thiết bị y tế hiện đại, đội ngũ bác sĩ chuyên khoa giỏi, tay nhề cao sẽ có chi phí cao hơn so với địa chỉ không đáp ứng được điều kiện trên.

Khuyến cáo: chị em tuyệt đối không nên tự ý phá thai tại nhà hoặc phá thai bằng phương pháp truyền thống, vì rất nguy hiểm, rất dễ: sót thai, thủng tử cung, băng huyết,… Bên cạnh đó, bạn cũng không nên quá chú trọng vào vấn đề chi phí, điều quan trọng là đảm bảo sức khỏe và khả năng sinh sản.

Phòng khám Đa Khoa Y Học Quốc Tế 12 Kim Mã – Ba Đình – Hà Nội là cơ sở y tế chuyên khoa lâu năm của Trung tâm y tế Ba Đình chuyên khoa sức khỏe sinh sản, thăm khám và chữa trị các bệnh phụ khoa, các bệnh lây truyền qua đường tình dục, thực hiện đình chỉ thai nghén dưới 12 tuần tuổi an toàn,… Đặc biệt, sau phá thai bạn còn được sử dụng thuốc Đông y giúp điều hòa bổ huyết, cân bằng nội tiết tố, bảo vệ tử cung, tạo điều kiện thuận lợi cho việc thụ thai sau này.

Đáp ứng nhu cầu thăm khám cho bệnh nhân, Phòng khám Đa Khoa Y Học Quốc Tế đã trang bị đầy đủ thiết bị y trế hiện đại, tiên tiến giúp cho việc chẩn đoán nhanh, chính xác; đội ngũ bác sĩ chuyên khoa sản phụ giỏi, trình độ chuyên sâu; thông tin cá nhân của bệnh nhân được bảo mật tuyệt đối.

Bạn có thể đặt lịch khám miễn phí theo hình thức:

Tư vấn online trực tuyến: bạn hãy chat trực tuyến với bác sĩ qua livechat (bên phải màn hình) để được các chuyên gia y tế của Phòng khám Đa Khoa Y Học Quốc Tế giải đáp cụ thể mọi khúc mắc của bạn.

Tư vấn qua điện thoại: chị em hãy gọi tới (024) 38.255.599 – 083.663.3399 các chuyên gia y tế sẵn sàng tư vấn các vấn đề mà bạn đang gặp phải cũng như giúp bạn đặt lịch khám miễn phí. Hoặc bạn trực tiếp đến Phòng khám Đa Khoa Y Học Quốc Tế 36 phố Ngô Quyền- Ba Đình- Hà Nội để được bác sĩ chuyên khoa thăm khám bệnh, chẩn đoán và chỉ định phương pháp phá thai an toàn. Phòng khám Đa Khoa Y Học Quốc Tế làm việc tất cả các ngày, kể cả ngày nghỉ, ngày lễ từ 8h-20h hàng ngày.

Bình luận bài viết

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Hỗ Trợ