img

Những biểu hiện của bệnh đau dạ dày dễ nhận biết nhất

Những biểu hiện của bệnh đau dạ dày dễ nhận biết nhất
Rate this post

Có không ít người thường chủ quan, bỏ qua các biểu hiện cảnh báo đau dạ dày mà không biết rằng, nó có thể gây nên những ảnh hưởng rất nghiêm trọng đến cơ thể nếu không được điều trị kịp thời. Vậy những biểu hiện bệnh đau dạ dày dễ nhận biết nhất là gì?

Những biểu hiện của bệnh đau dạ dày

Các bác sĩ của Nhà Hộ Sinh A cho biết, tình trạng đau dạ dày là bệnh lý về đường tiêu hóa, nó có thể là biểu hiện cho thấy của tình trạng dạ dày bị tổn thương. Nó gây nên những cơn đau rất khó chịu, âm ỉ cho người bệnh đặc biệt là những lúc dạ dày no quá hoặc đói quá. Dưới đây là 5 biểu hiện của bệnh đau dạ dày mà bạn cần lưu ý khi gặp phải.

+ Buồn nôn và nôn

Buồn nôn và nôn chính là là hiện tượng các thức ăn trong dạ dày bị đẩy ra ngoài thông qua đường miệng.

buồn nôn

Nếu tình trạng này tiếp diễn thường xuyên mà không được khắc phục kịp thời nó sẽ có thể gây những hậu quả nghiêm trọng.

Ngoài ra khi nôn có những trường hợp thể sẽ lâm vào tình trạng mất nước và kéo theo là bị tụt huyết áp. Biểu hiện này là có liên quan tới dạ dày gây ra nôn như: viêm dạ dày cấp, loét dạ dày tá tràng, ung thư dạ dày,…

+ Ợ chua, ợ hơi

Đây là biểu hiện thường gặp của bệnh đau dạ dày, nguyên nhân là do sự vận động của dạ dày bị rối loạn và dẫn đến khó tiêu, dẫn tới lên men và sinh ra hơi.

ợ chua

Người bệnh có thể bị ợ hơi, ợ chua và ợ lên nửa chừng, ngoài ra người bệnh còn có thể gặp một số những biểu hiệu khác như đau sau mũi ức hay sau xương ức ( dấu hiệu đau thượng vị).

+ Sức ăn sụt giảm

Do lượng thức ăn được nạp vào dạ dày không được tiêu hóa hết, từ đó nó gây nên cảm giác anh ách ở bụng, người bệnh có cảm giác nhạt miệng hay đắng miệng.

đau dạ dày làm sức ăn sụt giảm

Nên trong thời gian ngắn bị bệnh đau dạ dày người bệnh có thể phát hiện ngay bản thân bị xuống cân, mà nguyên nhân một phần cũng là do tình trạng biếng ăn gây nên.

Tuy nhiên, những người có biểu hiện biếng ăn không phải tất cả đều mắc bệnh dạ dày, mà đây cũng có thể do các bệnh lý khác gây nên (như đường tiêu hóa như nhiễm khuẩn…)

+ Bụng chướng

Khi ăn xong hay ngay cả những lúc bình thường, người bệnh sẽ có cảm giác như bụng đang chứa một lượng lớn thức ăn hay nước uống, nó gây nên cảm giác vô cùng khó chịu. Kèm theo đó, người bệnh còn bị ợ hơi liên tiếp, khi nằm lại càng thấy khó chịu hơn.

người đau dạ dày bị bụng chướng

Đây cũng là những dấu hiệu của chứng của bệnh đau dạ dày mà người bệnh thường gặp phải.

+ Đau bụng thường xuyên

Đây là biểu hiện thường gặp của tình trạng đau dạ dày, tuy nhiên mức độ đau của mỗi người lại khác nhau. Tình trạng này thường gặp nhất khi mới ăn cơm xong no, để bụng đói cồn cào, hay khi bạn ăn phải những món có vị chua, cay nhiều.

đau dạ dày bị đau bụng thường xuyên

Một số trường hợp còn cảm thấy bụng căng tức, hơi đau, hay những cơn đau dai dẳng nhưng không nghiêm trọng, đau liên tục… Thậm chí có một số trường hợp còn bị đau sang cả vùng ngực.

Hi vọng bài viết này giúp bạn giải đáp được thắc mắc những biểu hiện của bệnh đau dạ dày thường gặp. Từ đó giúp bạn có thêm những kiến thức bổ ích để phát hiện, ngăn ngừa, điều trị bệnh được hiệu quả, nhanh chóng.

Bình luận bài viết

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Hỗ Trợ