Nên phá thai bằng thuốc ở tuần thứ mấy thì an toàn?

Nên phá thai bằng thuốc ở tuần thứ mấy thì an toàn?
Rate this post

Qua hệ thống tư vấn trực tiếp của Phòng khám Đa Khoa Y Học Quốc Tế 12 Kim Mã đã nhận được nhiều câu hỏi xoay quanh vấn đề nên phá thai bằng thuốc ở tuần thứ mấy thì an toàn. Sau đây là chia sẻ của bác sĩ chuyên khoa về vấn đề này.

Phá thai là cách áp dụng các phương pháp phá thai nội khoa hoặc ngoại khoa nhằm đình chỉ thai nghén an toàn khi mang thai ngoài ý muốn, thai dị tật bẩm sinh hay do sức khỏe của người mẹ không có phép mang thai. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý rằng, để phá thai an toàn cần phải được thực hiện tại cơ sở y tế chuyên khoa uy tín với đầy đủ thiết bị y tế hiện đại và do bác sĩ có trình độ trực tiếp thăm khám và thực hiện an toàn.

Nên phá thai bằng thuốc ở tuần thứ mấy

Phá thai ở tuần thứ mấy thì an toàn?

Nên phá thai bằng thuốc ở tuần thứ mấy?

Hiện nay phá thai bằng thuốc đang là phương pháp nhiều chị em tin tưởng áp dụng khi buộc phải đình chỉ thai nghén. Phương pháp phá thai này được cho là đơn giản, an toàn nhưng cần thiết phải được thực hiện theo chỉ định của bác sĩ tại cơ sở y tế chuyên khoa uy tín.

Đối với vấn đề nên phá thai bằng thuốc ở tuần thứ mấy thì an toàn, bác sỹ chuyên ngành Sản phụ khoa hiện đang công tác tại Phòng khám Đa Khoa Y Học Quốc Tế 12 Kim Mã- Ba Đình- Hà Nội cho biết:

Phá thai bằng thuốc (phá thai nội khoa) được áp dụng đối với tuổi thai dưới 7 tuần tuổi (hết 49 ngày), túi thai đã đi vào làm tổ trong buồng tử cung. Phương pháp phá thai này được thực hiện bằng cách sử dụng thuốc làm bong túi thai đồng thời kích thích tử cung co bóp đẩy túi thai ra ngoài giống với hiện tượng sảy thai tự nhiên.

tư vấn phá thai bằng thuốc an toàn

Những tư vấn phá thai bằng thuốc an toàn

Phá thai bằng thuốc có nhiều ưu điểm như: không can thiệp ngoại khoa, ít ảnh hưởng tới tâm lý người phụ nữ, tránh được biến chứng thủng tử cung… do đó phương pháp này được đánh giá khá nhẹ nhàng, đạt hiệu quả cao. Tuy nhiên, để phá thai bằng thuốc an toàn, hiệu quả đó thì chị em cần:

  • + Đến những cơ sở y tế chuyên khoa uy tín để thực hiện đình chỉ thai nghén an toàn. Tuyệt đối không tự ý sử dụng thuốc phá thai tại nhà.
  • + Trước khi phá thai bằng thuốc chị em sẽ được bác sĩ thăm khám tình trạng sức khỏe nhằm loại bỏ yếu tố chống chỉ định của phá thai bằng thuốc như:  bệnh lý nội ngoại khoa, bệnh tim, hẹp van 2 lá, bệnh rối loạn đông máu, bệnh lý tuyến thượng thận, sử dụng coticoid lâu ngày,… Sau đó, bác sĩ siêu âm xác định chính xác tuổi thai, tư vấn và chỉ định phá thai an toàn.

Phòng khám Đa Khoa Y Học Quốc Tế Ngô Quyền- Ba Đình- Hà Nội đã và đang thực hiện đình chỉ thai nghén an toàn bằng 2 cách là phá thai bằng thuốc và phá thai ngoại khoa (hút thai chân không). Đặc biệt sau phá thai, chị em được sử dụng thêm thuốc đông y nhằm hồi phục sức khỏe nhanh chóng, tái tạo vòng kinh mới, bổ huyết, thông lâm,….

Đây là cơ sở y tế chuyên khoa lâu năm của Trung tâm y tế, đơn vị y tế xuất sắc trực thuộc quản lý của Sở Y tế Hà Nội có đội ngũ bác sĩ có trình độ chuyên sâu đã thực hiện đình chỉ thai nghén thành công đối với nhiều trường hợp mang thai ngoài ý muốn đảm bảo hiệu quả, an toàn. Vì là cơ sở y tế của Nhà nước và được trang bị theo mô hình chất lượng cao nên thiết bị y tế tại đây được trang bị đầy đủ và hiện đại đạt chuẩn Bộ Y tế nhằm mang đến cho người dân dịch vụ y tế chất lượng và uy tín với chi phí hợp lý công khai niêm yết theo quy định của Sở Y tế.

Chị em có thể tham khảo thêm các kiến thức về phá thai bằng thuốc tại các bài viết sau:

Hi vọng với những chia sẻ trên đây từ bài viết đã giúp nhiều chị em đã có những thông tin cần thiết về vấn đề nên phá thai bằng thuốc ở tuần thứ mấy thì an toàn và những kiến thức cơ bản về phá thai bằng thuốc. Nếu bạn còn có thắc mắc hãy nhấp chuột chọn [Tư vấn trực tuyến] để được các chuyên gia tư vấn cụ thể hơn hoặc có thể gọi theo số (024) 38255599 –  083.66.33.399 để được giải đáp và đặt lịch hẹn khám miễn phí.

Bình luận bài viết

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Hỗ Trợ