Không nên nhầm lẫn giữa triệu chứng cảm cúm và cảm lạnh

Không nên nhầm lẫn giữa triệu chứng cảm cúm và cảm lạnh
Rate this post

Vì triệu chứng cảm cúm và cảm lạnh giai đoạn đầu khá giống nhau nên khiến nhiều người nhẫm lẫn mà dẫn đến việc bệnh phát triển nặng hơn do áp dụng sai biện pháp điều trị. Để không nhầm lẫn giữa hai bệnh cảm cúm và bệnh cảm lạnh hay nghĩ đó là một thông tin dưới đây sẽ giúp độc giả có cái nhìn tổng thể. nguyên nhân gây ra khác biệt triệu chứng cảm cúm

Bạn có thể tìm hiểu về triệu chứng cảm cúm và cách điều trị tại: http://intellitape.com/trieu-chung-cam-cum-va-cach-dieu-tri/

Nguyên nhân gây ra khác biệt

– Bệnh cảm cúm với tên gọi tiếng Anh là influenza, seasonal influenza hoặc flu là bệnh gây ra bởi virus cúm (thường là virus cúm A, virus cúm B), có tính lây truyền rộng, nhanh qua đường hô hấp dễ tạo thành dịch.

– Bệnh cảm lạnh thường được biết đến dưới dạng bệnh cảm lạnh thông thường. Bệnh do một nhóm các virus gây ra như coronavirus, chủ yếu là virus rhinovirus đây cũng loại virus có nhiều chủng hơn 100 loại. Mỗi độ chuyển mùa mọi người rất dễ mắc bệnh này đối với trẻ khi hệ miễn dịch, sức đề kháng kém có thể mắc bệnh thường xuyên. Bệnh cảm lạnh không lây lan thành dịch. Vậy triệu chứng cảm cúm và triệu chứng cảm lạnh khác nhau như nào?

triệu chứng cảm cúm và cảm lạnh khác nhau

Bạn đang tham khảo thông tin trong: http://intellitape.com/suc-khoe-nguoi-viet/

Triệu chứng cảm cúm và cảm lạnh khác nhau

Từ trước đến này có rất nhiều trường hợp nhầm lẫn giữa triệu chứng cảm cúm và triệu chứng cảm lạnh có khi là nghĩ là một bệnh có khi là vì không phân biệt nổi mà chữa sai cách. Sau đây là triệu chứng dễ nhầm lẫn ở hai diện bệnh này:

+ Trẻ nhỏ khi bị có triệu chứng cảm cúm hay triệu chứng cảm lạnh đều sẽ sốt. Nhưng cơn sốt của triệu chứng cảm cúm nặng nề có thể lên đến 39 độ, ớn lạnh còn cảm lạnh đa phần không sốt hoặc sốt nhẹ rồi dứt cơn nhanh.

+ Ảnh hưởng đến hô hấp mũi lạnh, hắt hơi, sổ mũi, ho, ngạt mũi đều có ở cảm cúm và cảm lạnh. Trong trường hợp này, bệnh cảm cúm có diễn biến nặng hơn đi kèm với đờm vàng hoặc xanh, ho nhiều, đau rát cổ họng, tức ngực, khó thở, táo bón với diễn biến rất nhanh. Bệnh cảm lạnh sẽ cảm thấy khô khốc miệng do tuyến nước bọt suy giảm.

+ Đau nhức là triệu chứng cảm cúm điền hình để giúp mọi người phâne biệt với cảm lạnh. Đau đầu, đau các cơ, cả người đau nhức trong khi đó, cảm lạnh người bệnh chỉ thấy mỏi mệt.

+ Bệnh cảm lạnh người bệnh sẽ thấy vùng mắt bị sưng, cộm mắt, hoặc đỏ mắt,…

+ Triệu chứng cảm cúm cần được cách ly và thời gian để khỏi lệnh rất lâu lên đến 2-3 tuần, bệnh cảm lạnh thông thường chỉ kết thúc trong 7 ngày.

+ Sử dụng thuốc điều trị triệu chứng cảm cúm phải dùng nhưng thuốc có chất kháng lại virus gây ra bệnh mới có thể giảm thời gian bệnh kéo dài, nên uống trong thời gian đầu của bệnh. Còn đối với bệnh cảm lạnh nên dùng thuốc kháng sinh giảm đau đầu, ngạt mũi, giảm ho. Khi dùng thuốc nên có sự chỉ định và theo dõi của bác sĩ chuyên khoa để đảm bảo an toàn cho sức khỏe người bệnh.

Tìm đọc thêm thông tin hữu ích tại đây: http://intellitape.com/

Bình luận bài viết

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Hỗ Trợ