Giai đoạn ốm nghén bắt đầu khi nào?

Giai đoạn ốm nghén bắt đầu khi nào?
Rate this post

Ốm nghén chính là một triệu chứng phổ biến xảy ra trong giai đoạn mà chị em mang thai. Các triệu chứng thường gặp của tình trạng này có thể là buồn nôn, nôn, hay chán ăn… Vậy giai đoạn ốm nghén bắt đầu khi nào?

Những bài viết được tham khảo nhiều:

Giai đoạn ốm nghén bắt đầu khi nào

Giai đoạn ốm nghén bắt đầu khi nào?

Theo như các bác sĩ Phòng khám Đa Khoa Y Học Quốc Tế 12 Kim Mã – Ba Đình – Hà Nội cho biết rằng, các triệu chứng của ốm nghén thường xảy ra nhiều vào buổi sáng, tuy nhiên đối với một số trường hợp thì những triệu chứng này có thể kéo dài cả ngày. Những triệu chứng của tình trạng ốm nghén thường sẽ kết thúc sau 3 tháng đầu hoặc sau tháng thứ 5 của thai kỳ. Tuy nhiên, đối với một số trường hợp thì tình trạng này có thể kéo dài cả thai kỳ.

Thông thường những triệu chứng này bắt đầu khi thai nhi được 4 – 8 tuần và giảm dần vào tuần thứ 14 – 16. Tuy nhiên có một số trường hợp có thể bị nôn mửa quá 3 tháng đầu của thai kỳ, nhưng sau đó hiện tượng này ít xảy ra hơn.

Những trường hợp buồn nôn và nôn thường xuyên, dai dẳng rất hiếm khi xảy ra. Nếu có, thì đây là hội chứng nghén nặng, nó có thể sẽ khiến cho thai phụ không duy trì đủ dinh dưỡng, lượng nước và không tăng cân đủ. Do đó chị em cần đặc biệt lưu ý, và có thể đến những cơ sở y tế chuyên khoa để được bác sĩ thăm khám và khắc phục kịp thời.

Một số trường hợp ốm nghén mà thai phụ nên lưu ý, và có thể đến những cơ sở y tế chuyên khoa nếu thấy cần thiết:

  • – Khi chị em cảm thấy buồn nôn, nôn ói kéo dài và có xu hướng đặc biệt nghiêm trọng. Như nôn ói đến mức khiến cơ thể mất nước, giảm cân nhanh chóng.
  • – Khi chị em bị hạ huyết áp, cảm thấy chóng mặt, hoa mắt liên tục khi đứng lên ngồi xuống, và nhịp tim đập nhanh bất thường.
  • – Khi chị em thấy nước tiểu tối màu, hay không đi tiểu trong thời gian dài ( khoảng 8 giờ liền), bị đau bụng  dữ dội, thường xuyên, hay sốt trên 38 độ C.

Những chị em khi thấy bản thân có những biểu hiện nêu trên có thể đến với Phòng khám Đa Khoa Y Học Quốc Tế 12 Kim Mã – Ba Đình – Hà Nội để được bác sĩ thăm khám, tư vấn, khắc phục kịp thời.

Qua bài viết này, hi vọng chị em đã có thể giải đáp được thắc giai đoạn ốm nghén bắt đầu khi nào, cũng như có thêm những kiến thức bổ ích về việc mang thai. Từ đó giúp cho chị em có thể chăm sóc bản thân cũng như thai nhi được tốt hơn.

Bình luận bài viết

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Hỗ Trợ