img

Cách ngâm chanh đào với mật ong trị cơn ho trong ngày lạnh

Cách ngâm chanh đào với mật ong trị cơn ho trong ngày lạnh
Rate this post

Mùa thu luôn có rất nhiều thức ăn ngon như cốm làng Vòng và hẳn trong mỗi gia đình sẽ không thể thiếu một hũ chanh đào ngâm mật ong được. Trong chanh đào chứa rất nhiều chất như acid xitric, vitamin,.. giúp kháng khuẩn,  tiêu viêm, tiêu độc đặc biệt là trị ho, đau rát họng cực tốt. Chính vì vậy bài viết dưới đây sẽ chỉ chị em cách ngâm chanh đào với mật ong để trị bệnh về đường hô hấp chúng ta hay mắc phải trong ngày lạnh.

nguyên vật liệu cần chuẩn bị cách ngâm chanh đào

Tham khảo bài viết về cách uống vitamin E đúng cách, đẹp da tại: http://intellitape.com/cach-uong-vitamin-e-dung-cach-dep-da/

Nguyên, vật liệu cần chuẩn bị

Để ngâm chanh đào chúng ta cần chuẩn bị nguyên, vật liệu sau để quá trình lên men và tạo ra nước chanh đào ngon, bổ dưỡng:

– Chanh đào: 1 kg nên chọn quả hơi già đã chin vàng vỏ, vỏ chanh bóng, khi cầm vào sẽ có cảm giác mịn, hơi bóng, vỏ mỏng.

– Mật ong nguyên chất là yếu tố rất quan trọng quyết định đến chất lượng thành phẩm.

– Hũ thủy tinh thay vì hũ nhựa vì quá trình lên men lâu ngày sẽ phản ứng với chất nhựa tạo ra chất gây độc hại cho cơ thể.

– Vỉ nén phải được làm bằng nan tre, thanh tre mộc khô hoặc vỉ tre mộc sạch sẽ không nên ngâm tẩm hóa chất hay sơn màu.

cách ngâm chanh đào đúng cách với mật ong

Trang chủ: http://intellitape.com/

Cách ngâm chanh đào với mật ong

Nguyên và vật liệu chuẩn bị để ngâm chanh đào rất đơn giản dễ tìm và dễ mua vì vậy, các mẹ không nên vì ngại mà thiếu hay lấy tạm đồ khác dùng nha.

Bước 1: Rửa sạch chanh đào, nước rửa là nước đun sôi để nguội pha với muối, ngâm chanh trong 30 phút rồi để chanh đào được khô ráo nước. Nếu như chanh không khô hẳn hãy lấy khăn sạch lau kỹ sạch, khô. Trong quá trình mọi vật liệu thớt, dao, tay đều phải vệ sinh và khô thoáng.

Bước 2: Cắt chanh thành những miếng mỏng chị em không cần bỏ hạt chanh đi, nên tận dụng triệt để để có tác dụng tốt nhất.

Bước 3: Đổ một lớp mật ong nguyên chất vào hũ thủy tinh (đã được rửa sạch, khô ráo) tiếp đến là một lớp chanh cứ thế lấp đầy cho đến khi hết 1 kg chanh đào. Chị em cần nhớ lớp trên cùng của chanh là một lớp mật ong.

Bước 4: Lấy vỉ thanh tre nén chanh xuống, đậy nắp kín, chặt. Ghi ngày bắt đầu làm dán ngoài mặt bình và khoảng 90 ngày (tầm 3 tháng) chị em có thể mở bình để sử dụng.

Lời khuyên khi chị em ngâm chanh đào với mật ong đó là kiểm tra bình thường xuyên nếu thấy bọt noior lên thì nên vớt ra để trành trường hợp mốc hay nổi váng. Ngâm chanh đào càng lâu thì khi sử dụng đem đến hiệu quả càng tốt. Khi mởi sử dụng sẽ thấy chanh đào mặc dù đã ngâm 3 tháng vẫn có vị đắng nhưng một thời gian sau đó ăn sẽ như ô mai. Pha 3 đến 4 thìa chanh đào với nước ấm trong cốc nhỏ cơn ho sẽ hết chỉ sau vài ngày. Ngoài ra, thì chanh đào cũng có tác dụng giúp chị em đánh bay lượng mơ thừa tích tụ trong cơ thể.

Trên đây là thông tin về cách ngâm chanh đào với mật ong trị cơn ho trong ngày lạnh mọi người nên làm và trải nghiệm thật sự không hề nói quá về tác dụng của chanh đào ngâm.

Các bạn có thể tìm đọc các thông tin hữu ích trong: http://intellitape.com/suc-khoe-nguoi-viet/

Bình luận bài viết

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Hỗ Trợ