Biết triệu chứng ngộ độc thực phẩm để kịp thời xử lý

Biết triệu chứng ngộ độc thực phẩm để kịp thời xử lý
Rate this post

Khi bị ngộ độc thực phẩm hay còn gọi là trúng thực tác hại của nó không chỉ dừng lại ở việc dày vò bệnh nhân trong mệt mỏi mà nó còn là lưỡi hái tử thần. Vì vậy, chúng ta cần biết rõ triệu chứng ngộ độc thực phẩm để kịp thời xử lý tránh hậu quả không mong muốn.triệu chứng ngộ độc thực phẩm

Tham khảo bài viết về các bài thuốc ho cho bà bầu tại: http://intellitape.com/cac-bai-thuoc-ho-cho-ba-bau-bang-nguyen-lieu-tu-nhien/

Triệu chứng ngộ độc thực phẩm

Triệu chứng ngộ độc thực phẩm ở trẻ em hay triệu chứng ngộ độc thực phẩm ở người lớn đều có thể xảy ra bất cứ lúc nào. Truyền thông không ít lần đưa tin về các vụ có triệu chứng ngộ độc thực phẩm nặng khiến cả gia đình nhập viện cấp cứu gấp. Bạn nên biết các triệu chứng ngộ độc thực phẩm sau để kịp thời xử lí vì chúng diễn ra “thần tốc” không thể kiểm soát:

– Buồn nôn chính là triệu chứng ngộ độc thực phẩm nhẹ thường xảy ra và rất dễ nhận biết. Tác nhân khiến bệnh nhân buồn nôn, khó chịu trong bụng là vì vi khuẩn, hóa chất, nấm hại,… tấn công, gây tổn thương cho đường ruột. Hệ miễn dịch được kích hoạt chống lại các tác nhân gây hại vì thế triệu chứng buồn nôn là để bảo vệ sức khỏe không bị tấn công và cũng để đào thải các độc tố ra khỏi cơ thể.  Dựa trên mức độ trúng thực mà sẽ có triệu chứng ngộ độc thực phẩm nhẹ, nặng khác nhau. Cơ thể sẽ rất nhanh mất nước, kiệt sức người bệnh cần được đưa đi cấp cứu kịp thời.

– Sau khi thức ăn được đưa vào trong cơ thể một thời gian bụng có cảm giác sôi, nhói, đau, buồn đi đại tiện. Đại tiện nhiều, dạng lỏng, tiêu chảy lẫn máu, chướng bụng, đầy hơi, toát mồ hôi lạnh có thể bị chuột rút trầm trọng là sốt, ngất.

– Triệu chứng ngộ độc thực phẩm nữa đó là nhiệt độ cơ thể cao do tiêu chảy kéo dài và khi thân nhiệt tăng cũng là để chặn các vi khuẩn hại tấn công.

– Cuối cùng, đau đầu là triệu chứng ngộ độc thực phẩm khiến người bệnh nhanh kiệt sức hơn, cơn đau có thể dữ dội hoặc âm ỉ tùy theo tình trạng ngộ độc và sức khỏe của người bệnh.

khi bị ngộ độc thực phẩm nên làm gì triệu chứng ngộ độc thực phẩm

Đọc thêm các thông tin về sức khỏe hữu ích tại: http://intellitape.com/suc-khoe-nguoi-viet/

Bị ngộ độc thực phẩm nên làm gì?

Khi có triệu chứng ngộ độc thực phẩm người bệnh cần được sơ cứu đúng cách để thuyên giảm và để kéo dài thời gian trong lúc đợi xe cấp cứu đến:

+ Người bị ngộ độc thực phẩm sẽ bị tình trạng thiếu nước, mất nước vì vậy hãy bổ sung nước đun sôi để nguội và chất điện giải có trong oserol thường xuyên. Để bệnh nhân không bị choáng, mất sức.

+ Tiếp theo, đó là giúp nạn nhân của ngộ độc thực phẩm nôn hết thức ăn ra ngoài. Lấy đầu ngón tay đưa vào miệng nạn nhân rồi ấn sâu vào cuống lưỡi (tay phải sạch và không có móng) sau đó cho người bệnh uống nước ấm pha muối loãng để kích thích hệ tiêu hóa đẩy thức ăn ra ngoài.

+ Sử dụng men vi sinh đối với triệu chứng ngộ độc thực phẩm do nhiễm vi khuẩn. Than hoạt tính có thể hút các chất độc tố gây hại cho đường ruột trong cơ thể.

+ Sau quá trình sơ cứu người có triệu chứng ngộ độc thực phẩm ở dạng nhẹ có thể thực hiện tại nhà nhưng với trường hợp nặng thì sau sơ cứu hãy đưa đi cấp cứu kịp thời đến cơ sở y tế gần nhất.

Triệu chứng ngộ độc thực phẩm khó có thể biết được hậu quả chúng có thể gây ra cho nên bạn nên có một chế độ dinh dưỡng đảm bảo an toàn và sạch sẽ.

Nguồn: http://intellitape.com/ 

Bình luận bài viết

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Hỗ Trợ